Tác dụng thần kỳ của việc tập thể dục cho người ung thư

Tác dụng thần kỳ của việc tập thể dục cho người ung thư

Tập thể dục cho người ung thư nhằm kích thích sự hoạt động mạnh mẽ của hệ thống miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân là một phương pháp đang được các nhà khoa học, y bác sĩ nghiên cứu và phát triển. Minh chứng cho sự hiệu quả của phương pháp này chính là câu chuyện về Ngô Khởi Hàng luyện tập để chiến đấu với ung thư ròng rã 20 năm.

Đối mặt với “căn bệnh tử thần” – ung thư, không ít gia đình rơi vào tuyệt vọng và chấp nhận số phận, nhưng cũng có những người tìm đến nhiều phương cách để giành giật sự sống. Một trong những trường hợp này, điển hình là câu chuyện về một người đàn ông 59 tuổi ở Trung Quốc với 20 năm kinh nghiệm chống chọi với bệnh ung thư.

tập luyện cho người ung thư

Ông Ngô Khởi Hàng, 59 tuổi đã chống chọi với ung thư 20 năm qua

Thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc Ông Ngô Khởi Hàng được chuẩn đoán mắc ung thư bàng quang từ năm 1996. Sau đó vào năm 2010, ông bị ung thư phổi; không ít lần, các bác sĩ cảnh báo ông sẽ chết sớm.

Không dừng lại đó ông Ngô Khởi Hàng đã vượt lên tuyệt vọng, ông chống chọi với “căn bệnh tử thần” bằng cách chăm chỉ luyện tập thể lực.

Khi biết mình bị ung thư bàng quang, ông Ngô Khởi Hàng từng muốn tự tử, nhưng sau đó đã chấp nhận hóa trị và phẫu thuật. Tác dụng phụ của hóa trị và phẫu thuật khi điều trị khiến hệ miễn dịch của ông suy yếu nghiêm trọng, ông dễ bị cảm, rụng nhiều tóc.

Để lấy lại sức khỏe, ban đầu ông Ngô Khởi Hàng lên núi dựng lều sống và ngày ngày đi bộ đường dài trên núi. Môi trường trong lành khiến ông cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Sau đó, ngày ngày ông Ngô tới phòng thể hình tập luyện 2 tiếng và đạp xe trong vườn quốc gia mỗi cuối tuần. Ngay cả khi sức khỏe rất yếu do phẫu thuật điều trị ung thư, ông Ngô cũng cố gắng ănuống để phục hồi sớm và trở lại rèn luyễn những bài tập thể dục cho người ung thư.

tập luyện cho người ung thư

Tác dụng thần kỳ của việc tập thể dục cho người ung thư

Mấy năm trước, một bác sĩ từng chữa trị cho ông Ngô khi vô tình gặp ông trên phố đã ngạc nhiên hỏi: “Anh vẫn còn sống à?”.

Trong khi ông Ngô Khởi Hàng cố gắng chống lại căn bệnh này bằng cách luyện tập thể dục cho người ung thư, thì một số bệnh nhân khác ở Trung Quốc đã thử uống phân gia súc khô ngâm nước, hay tự “nướng” mình trên đống lửa từ mùn gỗ, lá khô để chữa trị căn bệnh này. Ngoài ra bạn cũng nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phù hợp để chống lại bệnh. 

Nguồn:http://anninhthudo.vn/doi-song/20-nam-chong-choi-ung-thu-bang-luyen-tap-the-thao/698709.antd

Xem thêm:

Bình vị Thần hiệu thang – Khắc tinh của viêm loét dạ dày 6 Loại xét nghiệm trào ngược dạ dày chẩn đoán bệnh chính xác Bệnh Crohn là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Detox Orgreen – Khám phá công dụng giải độc gan số 1 hiện nay Trào ngược dạ dày ăn gì và không nên ăn gì để cải thiện bệnh? Nấm lim xanh tác dụng gì dùng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!