Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Phương pháp điều trị ung thư Hóa trị ung thư Tập thể dục giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị

Tập thể dục giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị

Tác dụng phụ của hóa trị ung thư như buồn nôn, ói mửa, rụng tóc...khiến người bệnh mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Theo nghiên cứu, tập thể dục kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị.

Tác dụng phụ của hóa trị tùy vào từng loại thuốc sẽ có những biểu hiện khác nhau, nhưng phần lớn các loại thuốc đều gây ra những tác dụng phụ như mất sức, mất cảm giác, tiêu chảy, nhiễm trùng, buồn nôn, nôn, sức khỏe và sức đề kháng giảm khiến nhiều bệnh nhân không muốn tiếp tục trị liệu.

giảm tác dụng phụ của hóa trị

Tập thể dục giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị sau điều trị ung thư

Theo kết quả thu thập từ các chuyên gia cho biết, tập thể dục giúp bệnh ung thư không tái phát. Hơn nữa, hoạt động thể chất vừa phải có thể giúp giảm độc tính của hóa trị.

Ăn một số loại trái cây như: mãng cầu,cam,chanh,rau cải chân vịt có thể giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị một cách đáng kể. Ông Katrin Stuchercho biết: “Các tác dụng phụ khiến bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa giảm liều hoặc thậm chí ngừng hóa trị. Nếu như bệnh nhân thường xuyên tập thể dục cùng kết hợp với hóa trị có thể dung nạp liệu pháp tốt hơn và ít bị tái phát bệnh sau đó. Chúng tôi tin rằng, tạo cơ hội để bệnh nhân tập luyện thể chất trong thời gian tiến hành hóa trị là hợp lý. Để tránh những bất lợi do thời tiết, nên bố trí phòng tập ngay trong bệnh viện”

Để giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư, người bệnh nên thường xuyên vận động nhẹ nhàng kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Để kết quả điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phù hợp.

Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Cach-tot-nhat-de-giam-tac-dung-phu-cua-hoa-tri/530144137/248/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!