Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh tự nhiên Nấm lim xanh và những thông tin cần biết

Nấm lim xanh và những thông tin cần biết

Nấm lim xanh hiện đang được rất nhiều người quan tâm về công dụng điều trị bệnh vô cùng hiệu quả và an toàn. Điều này được khẳng định trong các nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước cũng như rất nhiều bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe nhờ sử dụng loại nấm này.

Nguồn gốc của nấm lim xanh

Thảo dược nấm lim xanh tự nhiên có tên khoa học là Ganoderma lucidum, có khu vực phân bố chủ yếu ở một số vùng rừng nguyên sinh tự nhiên của nước ta (Trường Sơn, Tây Nguyên). Nấm lim xanh tự nhiên có một đặc điểm đặc hữu đó là chỉ mọc trên thân hoặc gốc của những cây lim xanh đã chết. Chính bởi điều này mà nấm lim có chứa rất nhiều thành phần dược chất quý giá với tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Nấm lim xanh tự nhiên chứa nhiều dược chất quý

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nấm lim xanh nhờ các thành phần dược chất biệt dược có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý nan y. Có thể kể đến một số thành phần tiêu biểu như Polysaccharides, Germanium, Triterpenes, Ling Zhi-8 protein,… Ngoài ra, nấm lim còn có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin cần thiết  khác cho cơ thể.

Công dụng của nấm lim xanh

Theo Đông y, nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc bồ bổ cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Bởi vậy, loại nấm này chỉ được sử dụng cho vua chúa ngày xưa và được xem như một “báu vật” dâng vua thời bấy giờ.

Hiện nay, nấm lim xanh rừng có chữa được bệnh ung thư vẫn được sử dụng rộng rãi với những công dụng trị bệnh hiệu quả được nhiều người biết đến như điều trị ung thư, tai biến, viêm gan, gout, tiểu đường,… Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng nấm lim xanh, tình trạng bệnh đã giảm và khỏi hẳn mà không tái phát trở lại. Cơ chế trị bệnh của nấm lim chính là tiêu trừ các loại tế bào bệnh lý, giúp cơ thể tái tạo những tế bào mới và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể,…

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh với những công dụng hiệu quả này đang ngày càng được nhiều nhà khoa học quan tâm. Phương pháp điều trị bệnh bằng nấm lim không những mang lại kết quả phục hồi cao mà còn rất an toàn, không gây dị ứng nào cho cơ thể người bệnh.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...