Điểm danh những loại thảo dược chữa trị ung thư ở Việt Nam

Điểm danh những loại thảo dược chữa trị ung thư ở Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều loại thảo dược chữa trị ung thư quý như: cỏ lưỡi rắn trắng, nấm lim xanh hay cây chóc máu...

Cỏ lưỡi rắn trắng

Đây là loại cỏ có đặc điểm mọc bò, sống hàng năm, độ cao có thể lên tới 30-40 cm. Cây thường mọc hoang nơi đất ẩm ướt. Ngay tại Hà Nội cũng thấy cây này. Trong Đông y, cỏ lưỡi rắn trắng có tên là bạch hoa xà thiệt thảo, còn có tên là bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo. Tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê. Cây này Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nhờ tác dụng ức chế miễn dịch. Nó có thể ức chế được các tế bào ung thư lymphô, bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân, tế bào carcinom, ức chế hiện tượng gây đột biến do aflatoxin B1 tạo ra. Ở các nước trên thế giới, bạch hoa xà thiệt thảo còn được bào chế thành dạng thuốc tiêm để chữa trị các bệnh ung thư và viêm nhiễm như viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, viêm ruột thừa…

Thảo dược chữa ung thư

Cỏ lưỡi rắn trắng.

Nấm lim xanh

Một nghiên cứu được tiến hành nhằm mục đích đối chứng được thực hiện bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư. Trong đó, một nhóm sử dụng chiết xuất nấm lim xanh Tiên Phước và nhóm kia dùng giả dược trong một liệu trình 30 ngày. Hai nhóm bệnh nhân này mắc nhiều loại ung thư khác nhau: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả thực nghiệm lâm sàng cho thấy, nấm lim xanh Tiên Phước giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư. Việc các bác sĩ đưa nấm linh xanh vào điều trị bệnh ung thư là một đột phá lớn. Bắt đầu từ việc một bệnh nhân gốc Việt Nam đang được điều trị ung thư vú đã sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để tự chữa trị bệnh song song với phác đồ điều trị mà bác sĩ Kerry Martain đã chỉ định. Sau một thời gian nằm điều trị tại đây, cô gái người Việt đã xuất viện với thời gian rút ngắn hơn rất nhiều lần so với các bệnh nhân trước đây.

Thảo dược chữa ung thư

Nấm lim xanh chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết.

Cây chóc máu

Cây chóc máu có cành nhỏ có cạnh, thường cao tới gần 2 mét, lá có màu lục nâu ở mặt dưới, quả tương đối mọng, có hình quả lê và chóp màu đỏ. Cây chóc máu có tên khoa học là Salacia chinensis có giá trị về mặt y học. Được xem là loài biệt dược có khả năng hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, chóc máu đang được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu. Ở Việt Nam, ngoài Vườn quốc gia Bạch Mã, nơi đang bảo tồn nguồn gen chóc máu. Ở núi Kim Phụng, thôn Hải Cát (Hương Thọ, Hương Trà) người dân cũng đã phát hiện loài dược liệu này.

Thảo dược chữa ung thư

Cây chóc máu.

Cây anamu

Thảo dược có tên địa phương là “anamú” trong điều trị các bệnh nhân ung thư và HIV/AIDS. Cây “anamú” có nguồn gốc từ rừng rậm Amazon và được sử dụng rộng rãi tại các nước Nam Mỹ trong điều trị các chứng đầy hơi, chống co thắt, chống viêm và nhiễm khuẩn. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng lợi tiểu, chữa trị viêm khớp và cả bệnh mất trí nhớ.

Thảo dược chữa ung thư

Cây anamu.

Trong quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng, thuốc bào chế từ loài thảo dược này đã cho kết quả khả quan, đồng thời thông báo trong tương lai thuốc chế biến từ thảo dược chữa trị ung thư này sẽ được bán ra nước ngoài.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Thuoc-hay/Nhung-thao-duoc-co-the-chua-duoc-ung-thu-o-Viet-Nam-post103833.gd

Xem thêm:

Ăn mì tôm có tốt không? Đừng quá lạm dụng món ăn nhanh này Nấm Lim Xanh Giá Bao Nhiêu 1kg Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì và kiêng gì thì tốt? Ăn dứa mát hay nóng? Cần lưu ý những gì để sử dụng dứa an toàn Nấm Lim Xanh Trị Bệnh Tiểu Đường Cách uống nấm lim xanh đúng, đạt hiệu quả. Lưu ý khi sử dụng

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!