Áp dụng thành công phương pháp điều trị ung thư tại Việt Nam

Áp dụng thành công phương pháp điều trị ung thư tại Việt Nam

Theo tin tức từ VTV.vn, ĐH Y Hà Nội vừa tiếp nhận thành công liệu pháp mới trong hỗ trợ điều trị ung thư: nhân lên các tế bào miễn dịch trong cơ thể người bệnh để tiêu diệt tế bào ung thư.

GS.TS Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng của Trường ĐH Y Hà Nội cho biết: “Liệu pháp mới này có nhiều ưu điểm đã được chứng minh”. Thông thường khi xuất hiện tế bào ung thư, cơ thể sẽ sẽ phát hiện và tạo ra các đáp ứng miễn dịch, đặc biệt sinh ra kháng thể thể dịch và kháng thể tế bào tấn công tế bào ung thư. Nhưng khi hệ miễn dịch bị mất cân bằng, tế bào ung thư sẽ phát triển mạnh lên.

Về áp dụng phương pháp hỗ trợ chữa trị ung thư tại Việt Nam, trường ĐH Y Hà Nội đã bước đầu tách chiết, nuôi cấy và hoạt hóa tế bào miễn dịch của một số bệnh nhân ung thư cho kết quả tốt, số lượng tế bào sau nuôi cấy đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng (93-99%) dưới sự trợ giúp trực tiếp của các chuyên gia Nhật Bản.

phương pháp chữa ung thư

Tiếp nhận mới phương pháp điều trị ung thư tại Việt Nam mang lại nhiều hi vọng

Đối với phương pháp này, lấy 10-30 ml máu ngoại vi nhằm phân lập các tế bào miễn dịch, nuôi cấy và hoạt hoá các chức năng chuyên biệt của các tế bào này trong môi trường đặc biệt. Sau khi đủ số lượng và có được các chức năng mong, tế bào miễn dịch sẽ được truyền trở lại cơ thể người bệnh, tạo ra hàng rào tế bào miễn dịch đủ mạnh chống lại các tế bào ung thư.

Kết quả nhận được tùy thuộc giai đoạn của bệnh và loại ung thư, phương pháp này giúp cho 6% bệnh nhân kiểm soát bệnh, 54% giúp nâng cao chất lượng sống khi tình trạng lâm sàng được cải thiện: bệnh nhân ngủ được, không bị đau đớn, không phải dùng thuốc giảm đau… trong khi vẫn cho phép kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống khác như phẫu thuật, xạ trị hay hoá trị liệu.

Ngoài xạ trị và hóa trị thì việc nghiên cứu và phát triển liệu pháp tế bào miễn dịch đang mang đến triển vọng mới trong điều trị ung thư tại Việt Nam.

Kết quả tính đến nay chưa ghi nhận được bất cứ một tai biến hay tác dụng phụ nào khi áp dụng phương pháp hỗ trợ chữa trị ung thư tại Việt Nam.

Nguồn:http://vtv.vn/suc-khoe/lieu-phap-moi-dieu-tri-ung-thu-tai-viet-nam-20170118135049745.htm

Xem thêm:

Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi đối với trẻ em Rối loạn cương dương tạm thời là gì? Có tự khỏi không? Bệnh viêm khớp mắt cá chân: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp điều trị Lưu ý khi dùng nấm lim xanh rừng giảm cân Xuất Tinh Nhiều Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không? Tại Sao? Rượu ngâm nấm lim xanh có ngâm rượu được không với cách ngâm

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!