Có hay chăng cơ hội tự chữa trị thành công ung thư?

Có hay chăng cơ hội tự chữa trị thành công ung thư?

Nổi tiếng nhờ tự chữa khỏi ung thư, ông Ngô Ngọc Chạy, 61 tuổi đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre điều tra, làm rõ thực hư khi gần đây người tứ xứ tới nhờ ông chỉ cách tự chữa khỏi ung thư.

Có hay chăng cơ hội tự chữa trị thành công ung thư?

Cơ quan chức năng đang làm rõ hư thực chuyện người đàn ông 61 tuổi ở Bến Tre tự chữa trị ung thư di căn…. Nhiều bệnh nhân ở khắp nơi tìm đến nhờ ông chỉ cách tự chữa trị thành công ung thư và những căn bệnh tương tự. Tuy nhiên, người này có bị ung thư hay không? Bột cóc, sả và lá đu đủ có chữa trị được ung thư không? Phóng viên Pháp Luật TP.HCM đã tìm hiểu để làm rõ những thắc mắc trên.

Bác sĩ chạy, gia đình chuẩn bị lo hậu sự

Nằm trong một con hẻm thuộc khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) là căn nhà của ông Ngô Ngọc Chạy sinh năm 1955 gần đây luôn có khá đông người từ khắp các tỉnh, thành trong nước tìm đến. Khách hàng tìm ông đa phần là người thân của các bệnh nhân bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ (BS) đã bó tay.

tự chữa khỏi ung thư

Tỷ lệ ung thư tại Việt Nam

Đứng trước cửa nhà ông Chạy, một người tên Q. cho biết đến để nhờ bác Chín Chạy chỉ cách chế biến món “thuốc” giúp người thân ở Bắc Giang tự chữa trị bệnh ung thư. “Ông Chạy đưa cho tôi miếng giấy in hơn chục dòng chỉ dẫn rất cặn kẽ mà không lấy tiền” – anh Q. nói. Theo như lời ông Chạy cho biết, cuối tháng Chạp năm 2012, ông Chạy bị đau bụng dữ dội, bụng bị chướng hơi phình to, thường sốt về chiều, sụt cân… Đi BS tư, rồi BV huyện, BV tỉnh khám. Sau khi chụp CT, siêu âm và làm các xét nghiệm… kết quả bi đát: “K gan”. Bà Nguyễn Thị Mộng (vợ ông) liền bao xe cứu thương đưa ông lên BV Chợ Rẫy, TP.HCM. Sau hai tuần nằm điều trị, BV cho ông Chạy xuất viện với kết quả chẩn đoán: “K di căn gan, di căn phúc mạc, loét dạ dày tá tràng. Bướu tuyến ống dạ dày. Giãn tĩnh mạch F1. Nhiễm HP”. Vợ ông kể: “Lúc tui xin BV cho ổng về nhà, thể trạng của ổng rất yếu. Do không có BHYT, gia đình phải bán đất để có tiền chữa trị nhưng đành chấp nhận cái chết vì BV đã chạy. Đứa cháu là BS đang công tác tại TP.HCM xem bệnh án, đề nghị tui chuẩn bị lo hậu sự”.

Bài “thuốc” bột cóc, gốc sả và lá đu đủ

Ông Ngô Ngọc Chạy phấn khởi đọc lại các chỉ số ghi chép về bệnh ung tư để theo dõi diễn biến bệnh tật: Lúc chưa phát bệnh cân nặng 81 kg. Khi bệnh sụt xuống còn khoảng 45 kg. Hiện tại đã khỏi bệnh, tăng lên 64 kg. Vòng bụng lúc bị trướng to đo tới 114 cm, nay giảm xuống còn 88 cm.

Ông Ngô Ngọc Chạy cho biết lúc cận kề với cái chết, ông nhớ có lần đọc bài báo viết có người bệnh giống ông uống bột cóc thoát bệnh. Ông kêu vợ tìm mua con cóc mổ lấy mật cho ông uống mỗi ngày chín cái và uống trong vòng một tuần lễ. Sau đó ông kiên trì dùng bột cóc (chế biến bột cóc bằng cách để nguyên da, mổ ruột bỏ hết nội tạng, rồi dùng nồi đất rang cho cháy rồi tán nhuyễn). Mỗi ngày uống khoảng chín muỗng, chia làm ba lần. Và trong khoảng thời gian một tháng thấy cơ thể dần khỏe ra, rồi uống tiếp thêm tháng nữa, ông mới sực nhớ mình đã vượt qua gấp tám lần cái mốc BS phán: “Sống không quá bảy ngày”. Tuy nhiên, cái bụng của ông vẫn căng phồng, không xẹp. Một người quen chỉ cách dùng lá đu đủ vàng (vừa rụng xuống đất) và gốc cây sả (sao cho vàng), nấu nước uống đều đặn mỗi ngày cho xổ chất độc trong bụng. Sau khi một tuần ông uống nước gốc sả nấu với lá đu đủ, bụng ông từ từ xẹp xuống. Ông Chạy còn đưa ra hai giấy ghi kết quả siêu âm của BS Võ Thanh Long (BV Đa khoa khu vực Cù Lao Minh, Bến Tre) trước và sau khi tự chữa trị ung thư bằng bài “thuốc” trên để chứng minh ông đã khỏi bệnh, gan ổn định.

Thừa nhận không phải ai áp dụng cách trị liệu của ông Chạy đều khỏi bệnh, nó còn tùy cơ địa và bệnh trạng của mọi người. Có người bệnh không kiên trì, uống một khoảng thời gian ngắn rồi thôi không uống nữa, sẽ không đạt được kết quả.

cơ hội tự chữa trị thành công ung thư

Tế bào ung thư dưới kính hiển vi

Chưa khẳng định ung thư di căn

Phóng viên chúng tôi đã liên hệ với BV Chợ Rẫy để tìm hiểu bệnh án của ông Chín Chạy.

Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Chợ Rẫy BS Phạm Thanh Việt, cho biết bệnh nhân Chạy nhập vào BV Chợ Rẫy ngày 26-2-2013 với những triệu chứng bụng to, ăn uống kém, thể trạng gầy. Các BS đã khám và thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng. BS điều trị nghĩ nhiều nhất đến bệnh lý ung thư di căn gan, phúc mạc (khả năng xảy ra nhiều nhất) và chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý khác (ít khả năng xảy ra hơn). Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác là ung thư thì cần phải có kết quả giải phẫu bệnh lý xác định có tế bào ung thư. Nhưng bệnh nhân Chạy chưa có kết quả giải phẫu bệnh lý kết luận ung thư, thân nhân đã ký cam kết yêu cầu cho xuất viện về nhà, không đồng ý tiếp tục theo dõi. “Tại thời điểm cho bệnh nhân xuất viện, BS điều trị chưa đủ chứng cứ để khẳng định ung thư, nên vấn đề chẩn đoán bệnh tại thời điểm này vẫn là chẩn đoán sơ bộ” – BS Việt nói.

Ngày 16-4-2013 sau một tháng, bệnh nhân ông Ngô Ngọc Chạy trở lại BV Chợ Rẫy cũng với các triệu chứng trên. BS điều trị đã thực hiện hội chẩn và cho rằng bệnh nhân cần phải được thực hiện thêm một số cận lâm sàng chuyên sâu hơn giúp chẩn đoán, xác định bệnh. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân tiếp tục ký cam kết yêu cầu cho về điều trị tại nhà. “Như vậy, qua hai lần nhập viện, thân nhân đều ký cam kết yêu cầu cho bệnh nhân xuất viện, chưa thể thực hiện các cận lâm sàng chuyên sâu hơn để giúp chẩn đoán xác định bệnh nên BV chưa thể khẳng định bệnh nhân bị ung thư di căn” – BS Việt cho biết.

Các chuyên gia ung thư cho rằng ngành y tế Bến Tre và Bộ Y tế cần vào cuộc làm rõ, nếu phương pháp của ông Chín Chạy đúng, tốt thì nhân rộng, còn nếu không đúng thì cũng nên khuyến cáo cho người dân biết.

Cũng theo lời ông Ngô Ngọc Chạy, cuối tuần qua nhóm BS của BV Chợ Rẫy gồm BS trực tiếp điều trị (cũng là người ký giấy ra viện với kết quả chẩn đoán ông Chạy bị ung thư) cùng BS trưởng khoa Nội tiêu hóa của BV đã đến nhà thăm và tìm hiểu về tình hình sức khỏe của ông. Các BS đã xem lại hồ sơ lưu trữ tại BV và tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin về sự hồi phục của ông. BV Chợ Rẫy đã đề nghị ông Chạy thu xếp việc nhà trở lại BV để được tiến hành thẩm định lại bằng hình ảnh và làm các xét nghiệm miễn phí cho ông. Nhiều đoàn BS các BV khác tại TP.HCM đã về Bến Tre để tìm hiểu thông tin về ông.

Nguồn:http://dantri.com.vn/suc-khoe/tu-chua-khoi-ung-thu-20160109092900269.htm

Xem thêm:

Trẻ em khó ngủ phải làm sao? Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị mất ngủ? Người bệnh thoái hóa cột sống có nên chạy bộ không, đi bộ không? Giải đáp thắc mắc Bệnh vảy nến nên kiêng ăn gì và nên ăn gì? Lời khuyên chính xác nhất Trẻ bị viêm amidan mãn tính nguy hiểm không? Ngăn ngừa thế nào? Bệnh viêm xoang có gây mất ngủ không và cách trị hiệu quả Thu mua nấm lim xanh Lạng Sơn và nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!