Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Nguyên nhân gây ung thư không ngờ tới bắt nguồn từ thực phẩm

Nguyên nhân gây ung thư không ngờ tới bắt nguồn từ thực phẩm

Hiện nay ung thư đã là căn bệnh không còn xa lạ, nguyên nhân gây ung thư vẫn đang là vấn đề được tranh cãi nhiều vì bệnh xuất phát từ nhiều tác nhân khác nhau.

Theo con số thống kê của bệnh viện Ung bướu Trung ương và Bệnh viện K trung ương, số lượng người mắc và số ca tử vong vì ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Có nhiều nguyên nhân làm xuất hiện tác nhân gây bệnh trong đó thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng là tác nhân rất lớn.

Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn tiêu dùng (Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam) đã thực hiện công trình nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu về các thức ăn được chế biến từ gạo như: Bún, bánh canh, bánh phở, bánh ướt, bánh hỏi… Theo đó, nhóm thực phẩm bánh ướt, bánh canh và bánh hỏi có tỉ lệ sử dụng chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là 100%, điều nay sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Nguyên nhân gây ung thư

Nguyên nhân gây ung thư từ bún sử dụng thuốc tẩy

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây tại TPHCM, ngành chức năng đã lấy mẫu phẩm kiểm tra, giám định và kết quả cho thấy: 5/9 (56%) mẫu bún, 4/4 (100%) mẫu bánh ướt, 5/5 (100%) mẫu bánh hỏi, 3/4 (75%) mẫu bánh phở và 7/7 (100%) mẫu bánh canh có chứa tinopal.

Ông Đỗ Ngọc Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn tiêu dùng cho biết: “Tinopal là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng trong ngành dệt vải và cấm sử dụng trong thực phẩm. Sử dụng tinopal sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, làm tổn hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, có nguy cơ dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày. Đặc biệt, tinopal có thể làm tổn thương mao mạch khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ, tiêu hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng. Nếu ăn những thực phẩm chứa tinopal trong thời gian dài sẽ gây suy gan, suy thận, thậm chí cả bệnh ung thư”.

Bún, phở là những món ăn truyền thống quen thuộc của người Việt Nam tuy nhiên việc chế biến sai quy trình, sử dụng nhiều chất sẽ trở thành nguyên nhân gây ung thư có tác động rất xấu tới sức khỏe. Cần lưu ý khi lựa chọn sử dụng những loại đồ ăn này để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/banh-canh-chua-chat-gay-ung-thu-20130726111111573.htm

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!