Trang Chủ Tin tức và chính sách Ung thư thanh quản là nỗi lo của những bệnh viện tuyến tỉnh

Ung thư thanh quản là nỗi lo của những bệnh viện tuyến tỉnh

Với hệ thống máy móc hiện đại, các bệnh nhân bị ung thư thanh quản không còn phải lặn lội xa xôi để đi khám như trước nữa mà hiện nay, họ có thể điều trị tại địa phương.

Có được  những thông tin đó, là do bệnh viện đa khoa Nghệ An được bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần. Được hỗ trợ về kỹ thuật hiện đại, 3 năm qua BV ĐKHN Nghệ An đã phẫu thuật thành công 21 trường hợp ung thư thanh quản – kỹ thuật chuyên khoa cao triển khai tại một số ít BV tuyến Trung ương.

ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh.

Phẫu thuật ung thư thanh quản là một kỹ thuật khá khó, đòi hỏi tay nghề của các bác sĩ phải khá vững vàng. Sau nhiều năm thực hiện, bệnh viện đã làm chủ được các kỹ thuật cao chuyên ngành như phẫu thuật điều trị chấn thương khí quản, phẫu thuật chỉnh hình sẹo hẹp khí quản. Đây là một trong những ca phẫu thuật thuộc chuyên ngành Tai Mũi Họng yêu cầu kỹ thuật cao nên  rất ít bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được. Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Minh Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ Nghệ An triển khai nhiều kỹ thuật khó của chuyên ngành Tai Mũi Họng.

Tương lai gần, hai bệnh viện sẽ phối hợp triển khai kỹ thuật cắt thanh quản bán phần. Đây được xem là một tin tốt cho các bệnh nhân bị ung thư thanh quản.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/benh-nhan-ung-thu-thanh-quan-se-duoc-phau-thuat-tot-tai-dia-phuong-632683.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!