Điều trị thành công bệnh ung thư bằng phương pháp bức xạ hóa ion

Điều trị thành công bệnh ung thư bằng phương pháp bức xạ hóa ion

Phương pháp bức xạ hóa ion là phương pháp giúp chẩn đoán, điều trị có hiệu quả rất cao tuy nhiên mới chỉ có bệnh viện Bạch Mai đưa vào áp dụng.

Từ thực trạng ung thư ở Việt Nam có xu hướng tăng cao, GS. Mai Trọng Khoa đã ứng dụng những kỹ thuật hiện đại của phương pháp bức xạ hóa ion vào điều trị bệnh. Bệnh viện Bạch Mai đã ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa trong chẩn đoán và điều trị ung thư và một số bệnh lý khác. Theo ông, công nghệ này hiện nay trên thế giới chỉ có 12 quốc gia áp dụng trong đó có Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai là nơi đầu tiên và duy nhất áp dụng phương pháp này. “Đây là phương pháp mới, cập nhật nhất so với các nước trong khu vực và mang lại hiệu quả cực cao để phát hiện sớm và chẩn đoán bệnh ung thư”, GS. Khoa chia sẻ. GS. Mai Trọng Khoa cho biết, phương pháp này nâng cao hơn chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ung thư và một số bệnh lý, làm giảm tỷ lệ tử vong, tăng tỷ lệ điều trị thành công, chữa khỏi cho các bệnh nhân ung thư và một số bệnh lý khác ở giai đoạn phát hiện sớm. Ngoài ra, ứng dụng các bức xạ ion hóa nói trên vào trong y học, nhất là trong lĩnh vực ung thư đã góp phần quan trọng trong việc ứng dụng năng lượng nguyên tử vào mục đích hòa bình ở Việt Nam một cách hiệu quả, kinh tế và an toàn.

phương pháp bức xạ hóa ion

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp bức xạ hóa ion.

Hàng nghìn bệnh nhân ở bệnh viện Bạch Mai đã được thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Nhờ có phương pháp này, các bác sĩ có thể chẩn đoán sớm, chính xác, phát hiện các tái phát, di căn, đánh giá chính xác giai đoạn bệnh cũng như đánh giá hiệu quả điều trị cho nhiều loại bệnh ung thư khác nhau. Trên cơ sở đó, bác sĩ đưa ra được phương pháp điều trị chính xác, phù hợp, hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt trong chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân ung thư tái phát, di căn mà các phương pháp điều trị trước đó không đáp ứng được.

Với dẫn chứng cụ thể là trường hợp của bác sĩ Đỗ Quốc Hùng, Trưởng phòng C7, Viện Tim mạch Quốc gia. Ông bị ung thư phổi giai đoạn cuối, tế bào ung thư di căn toàn bộ cơ thể, đã được áp dụng phương pháp này đã rất thành công. Đến nay sau 5 năm, sức khỏe của bác sĩ Hùng đã ổn định, ông Khoa chia sẻ.

Với phương pháp bức xạ hóa ion này, bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân, giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác, trở lại với cuộc sống khỏe mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/phuong-phap-moi-phat-hien-va-dieu-tri-ung-thu-cuc-hieu-qua-705149.html

 

Xem thêm:

8 Loại sữa tốt cho người bị thoái hóa cột sống nên uống Những điều cần biết về cách chữa bệnh gout bằng nước dừa Chữa viêm mũi dị ứng theo Đông y và các bài thuốc lưu truyền Mẹo giảm sưng viêm cấp tốc do nặn mụn đầu đen sai cách Triệu chứng dư thừa acid uric bạn nên quan tâm Công dụng của nấm lim xanh chữa ung thư phổi cách dùng nấm lim

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!