Những dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa ở phụ nữ

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa ở phụ nữ

Ung thư phụ khoa là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ, nhưng họ lại có sự hiểu biết rất ít về chúng. Dưới dây là tổng hợp những dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa ở phụ nữ bạn không nên bỏ qua.
  1. Bệnh ung thư tử cung

Căn bệnh ung thư cổ tử cung hay ung thư nội mạc tử cung… Đây là loại bệnh ung thư ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung, và là loại ung thư phổ biến thứ 4 ở phụ nữ. Mỗi năm con số người bệnh càng tăng nhiều thêm. Chỉ riêng ở Anh, mỗi năm có thêm 8400 bệnh nhân bị chẩn đoán ung thư tử cung.

dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa ở phụ nữ

Dấu hiệu cảnh báo ung thư  phụ khoa ở phụ nữ.

  1. Bệnh ung thư niêm mạc tử cung.

Bệnh ung thư cổ tử cung hay bênh ung thư niêm mạc tử cung nếu được chẩn đoán sớm thì hầu như luôn có thể chữa trị được, nên phụ nữ cần biết rõ các triệu chứng cảnh báo cần thiết, và cần tìm đến bác sĩ ngay khi có nghi ngờ.

Những dấu hiệu cảnh báo bao gồm: chảy máu sau mãn kinh, chảy máu giữa 2 kỳ kinh nguyệt. Nếu bị chảy máu bất thường, bạn nên khám bác sĩ. Triệu chứng chảy máu này có thể tiếp tục hoặc trở nên tệ hơn, yêu cầu bạn phải quay lại chẩn trị tiếp tục.

Hiện nay để phòng và ngừa bệnh, bạn cần có lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể thao và hoạt động cơ thể, phòng ngừa tiểu đường type 2. Ngoài ra, sử dụng các biện pháp tránh thai đường uống kết hợp cũng có thể làm giảm nguy cơ. Và quan trọng nhất, bạn cần phải phát hiện được bệnh sớm để chữa trị hiệu quả.

  1. Bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng phát ra từ các tế bào trong hoặc quanh buồng trứng. Ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ, và gây tử vong cao nhất so với toàn bộ các bệnh ung thư phụ khoa khác cộng lại. Ở Anh, chừng 4200 phụ nữ qua đời mỗi năm vì ung thư buồng trứng.

Như vậy, nếu ung thư buồng trứng được chẩn đoán sớm, việc chữa trị thường có hiệu quả tốt. Nhưng vì triệu chứng bệnh này tương tự với nhiều trường hợp bình thường khác, khá khó để chẩn đoán. Không phải tất cả khối u trên buồng trứng đều là ung thư, chỉ khoảng 1/5 khối u buồng trứng ở phụ nữ chưa mãn kinh là ung thư. Với phụ nữ đã mãn kinh, con số này là ½.

Hầu hết ung thư buồng trứng ảnh hưởng tới phụ nữ trên 50 tuổi, nhưng con số phụ nữ trẻ bị bệnh không ít.

dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa ở phụ nữ

Ung thư buồng trứng – dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa ở phụ nữ.

  1. Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi, đặc biệt phổ biến ở khoảng 30-45 tuổi.

Bệnh này có thể được ngăn ngừa với các chương trình sàng lọc, phụ nữ được xét nghiệm thường xuyên để phát hiện tế bào ung thư sớm, làm giảm nguy cơ ung thư.

Qua nghiên cứu hầu hết ung thư cổ tử cung là do viêm nhiễm khi quan hệ, do virus u nhí HPV gây ra. Hầu hết phụ nữ đều có lần bị nhiễm HPV, dù họ thường tự khỏi. Nhưng nếu không tự khỏi, có nguy cơ tế bào bất thường sẽ phát triển, biến thành bệnh ung thư.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa ở phụ nữ, nhờ đó giúp chị em có thể phát hiện ra bệnh sớm và kịp thời điều trị

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nhung-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-o-phu-nu-577223.html                                                                                              

Xem thêm:

Cây điền thất Vì sao người Việt hay bị ung thư? Sâm ngọc linh khô Màng mề gà Cách dùng Quả óc chó Cách chọn nấm lim xanh rừng nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!