Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Phân biệt nấm lim xanh thật và giả – Mua nấm lim xanh thật ở đâu?

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả – Mua nấm lim xanh thật ở đâu?

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả như thế nào? Nguy hại khi sử dụng nấm lim xanh giả bán tràn lan trên thị trường. Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua mẹo cơ bản trong dân gian. Phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua chia sẻ của người dân Tiên Phước – Quảng Nam. Mua nấm lim xanh thật ở đâu uy tín?

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả là vấn đề được nhiều độc giả quan tâm. Hiện nay trên thị trường nấm lim xanh giả được bày bán tràn lan làm người dùng vô cùng hoang mang. Để giúp người dùng chọn được nấm đúng chuẩn, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về cách phân biệt nấm lim xanh thật giả ở bài dưới đây.

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Nguy hại khi sử dụng nấm lim xanh giả

Nhờ công dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư hữu hiệu mà nhiều đối tượng đã bất chấp trà trộn nấm lim xanh giả vào thị trường để thu lợi bất chính. Không chỉ gây ảnh hưởng đến những cơ sở bán nấm lim thật mà còn gây nguy hiểm cho người dùng.

Nếu dùng đúng nấm lim xanh rừng thật thì sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng phải loại nấm giả thì hiệu quả chữa bệnh gần như không có. Thậm chí nhiều trường hợp tình trạng bệnh còn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, phản ứng phụ cũng là tác dụng phụ nguy hiểm nếu sử dụng phải nấm lim xanh giả.

Có trường hợp bệnh nhân nam 33 tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc bệnh viêm gan B, đang điều trị với thuốc Tây hoặc phương pháp Tây y khá ổn định. Sau khi sử dụng thêm nấm lim xanh với mong muốn hỗ trợ điều trị thì bệnh nhân này đã bị suy gan trầm trọng. Sau khi tìm hiểu mới biết nấm lim xanh mình uống hằng ngày là loại giả.

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả như thế nào?

Người mua cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả để tránh tiền mất tật mang. Có thể phân biệt qua mẹo cơ bản hoặc qua chia sẻ của người dân Tiên Phước.

Phân biệt nấm lim xanh thật và giả giả qua các mẹo cơ bản

Lựa chọn nấm lim xanh chuẩn qua hình thức
  • Nấm lim xanh thật có hình thức xù xì. Nguyên nhân là do nấm mọc trong môi trường tự nhiên, phát triển tự do không được chăm sóc.
  • Nấm lim giả bằng nuôi trồng có hình thức đẹp, láng mịn hơn nấm thật.
Phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua màu sắc
  • Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha vàng hay pha đen.
  • Nấm lim giả bằng nôi trồng sẽ có màu rất nhạt hoặc có màu sắc khác.
Nhận biết nấm lim thật qua chân nấm
  • Nấm lim xanh do mọc từ thân cây lim nên khi thu hái phải giữ nguyên chân nấm.
  • Nấm lim giả bằng nuôi trồng sẽ được thái nhỏ không để nguyên cây để che mắt người tiêu dùng.
Phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua mùi vị
  • Nấm lim xanh tự nhiên mang vị đắng. Nếu ngồi gần nấm có thể ngửi được cả mùi đắng xộc lên mũi. Nước đun từ nấm lim xanh để qua một ngày sẽ xuất hiện mùi giống cá khô.
  • Nấm lim giả bằng nuôi trồng không có mùi vị thơm. Đem nấm pha với nước sẽ nhạt và không có vị đắng.
Nhầm lẫn giữa nấm lim xanh và nấm linh chi
  • Nấm lim xanh: Chân nấm ngắn, mọc trên thân cây lim.
  • Nấm linh chi: Chân nấm dài, mọc cả trên thân cây và nền đất.
Nấm lim xanh cần được phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Nấm lim xanh cần được phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Cách chọn nấm lim xanh thật theo người dân Tiên Phước (Quảng Nam)

Vùng đất Tiên Phước ở tình Quảng Nam là nơi có rất nhiều nấm lim xanh rừng mọc tự nhiên. Chính vì vậy, người dân nơi đây có nhiều kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bà Thúy (48 tuổi, thị trấn Di Lăng, Sơn Hà) chuyên thu mua nấm lim xanh cho biết: “Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt. Mặt trên của cây nấm lim tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và có những chỗ nhỏ li ti do côn trùng đục, phá… Vì vậy để phân biệt tôi thường yêu cầu người thu hái phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim xanh. Bởi lẽ hình dáng nấm thì có thể giống, nhưng đặc điểm loại gỗ của cây lim xanh thì khó mà lẫn với các loại cây gỗ khác”.

Tham khảo thêm: Cẩn trọng với việc nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường – Báo Pháp luật Việt Nam

Mua nấm lim xanh thật ở đâu?

Để mua được nấm lim xanh đúng chuẩn, người dùng nên tìm đến những công ty uy tín trên thị trường. Khi đến các cơ sở mua hàng, người bán phải xuất được giấy chứng nhận hoặc nguồn gốc của nấm. Khi mua trên mạng phải yêu cầu nơi bán chứng nhận đấy là nấm lim thật. Đồng thời kiểm tra hàng kĩ trước khi lấy để tránh tiền mất tật mang.

Người dùng có thể tham khảo các công ty bán nấm thông qua những người bệnh đã từng sử dụng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công ty buôn bán nấm lim xanh. Đa phần, nấm lim xanh tự nhiên của các công ty lớn được chế biến theo phương pháp gia truyền. Người tiêu dùng có thể tìm mua ngay gần nơi mình sinh sống nếu công ty đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588