Đã nghiên cứu thành công vaccine ngừa ung thư phổi hiệu quả

Đã nghiên cứu thành công vaccine ngừa ung thư phổi hiệu quả

Mỗi năm ung thư phổi đã cướp đi hơn 1,4 triệu người – theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Như vậy, việc điều chế thành công vaccine ngừa ung thư phổi được xem là thành tựu quan trọng nhất trong thập kỷ qua và có thể cũng sẽ mở ra cơ hội cho các bệnh ung thư khác.

Sau 18 năm nghiên cứu các nhà khoa học từ Cuba và Argentina đã công bố một loại vaccine có khả năng sẽ hạn chế ung thư phổi phát triển, mở rộng ra. Vaccine Racotumomab là công trình nghiên cứu của hơn 90 chuyên gia.

Nhóm nhà khoa học đã giải thích rằng có một kháng nguyên và phát triển một kháng thể đơn dòng ( có tên monoclonal antibody). Khi đưa vào cơ thể và tiếp xúc với các khối u sẽ tạo nên phản ứng với kháng nguyên trên. Kháng thể đơn dòng sẽ tấn công vào khối u thông qua sự kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể, nhưng lại không tấn công mô khỏe mạnh.

Ung thư phổi đã có vaccine phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả

Ung thư phổi đã có vaccine phòng ngừa

Vaccine được các nhà nghiên cứu tìm ra sẽ giúp tăng tuổi thọ và nâng cao sức khỏe của bệnh nhân mà không phải có tác dụng điều trị thành công bệnh. Vaccine sẽ được chỉ định cho các bệnh nhân với căn bệnh ung thư phổi có tế bào không nhỏ (NSCLC) đã di căn, đã qua hóa trị liệu, xạ trị bệnh nhân có sức khỏe đã tương đối ổn định.

Trong năm 2012, vaccine đã được tiêm dưới da và được thử nghiệm lâm sàng tại 86 quốc gia. Vào Argentina đã trở thành nước đầu tiên đưa vào sử dụng Racotumomab phổ biến trên toàn quốc với tên thương mại của vaccine là Vaxira. Vaccine này được đăng ký sử dụng tại Cuba và được cấp phép sử dụng tại 25 nước tại châu Mỹ và châu Á.

Vaccine Racotumomab ra đời chính là thành tựu quan trọng nhất trong lĩnh vực ung thư phổi. Đây là kết quả của sự hợp tác thành công giữa các nhóm chuyên gia của Trung tâm miễn dịch phân tử (Cim) của Cuba và các những nhà khoa học thuộc một số viện nghiên cứu, trường đại học, bệnh viện và doanh nghiệp địa phương của Argentina. Hiện sau quá trình nghiên cứu vaccine ngừa ung thư phổi thành công các chuyên gia sẽ bắt tay vào thực hiện hai chương trình nghiên cứu liên quan tới bệnh u bướu thịt và ung thư hắc tố da.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Doi-ngoai/Co-vaccine-han-che-ung-thu-phoi/170333.vgp

Xem thêm:

Giá hạt giống rau dền khoang trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Cải bó xôi Đà Lạt – Rau Chân Vịt – Rau Cải Bina THUỐC AN THAI Giá hạt giống bí siêu ngọn trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Bông atiso tươi Mua nấm lim xanh Quảng Nam ở đâu tốt? Nấm lim xanh tác dụng gì?

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!