Xúc xích thực phẩm gây ung thư

Xúc xích thực phẩm gây ung thư

Ung thư là một vấn đề nghiêm trọng và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Những tác nhân gây ung thư cũng có trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Có nhiều ý kiến cho rằng xúc xích là thực phẩm gây ung thư.
thực phẩm gây ung thư

Xúc xích thực phẩm gây ung thư

““Xúc xích chứa chất ung thư” là cảnh báo của nhà khoa học” ông Nguyễn Đăng Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã thông báo tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 17-5. Ông cũng cho rằng ý kiến của nhà khoa học phải được tôn trọng.

Ngày 21-4 trước đó, cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra hơn 3.800 gói xúc xích (2,2 tấn) được sản xuất tại cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xúc xích chua cay Thái, xông khói, xúc xích Đức, Franks further đều chứa chất sodium nitrate – 251 gây hại sức khỏe. “Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế và đề nghị tham vấn cho vấn đề về xử lý, đặc biệt là danh mục chất bảo quản sodium nitrate – 251 cũng như các chất khác liên quan đến sản phẩm trực tiếp của Vietfoods” – ông Lộc nói.

Không chỉ vậy, thông tin tại cuộc giao ban cũng cho hay năm tháng đầu năm 2016, TP Hà Nội đã phát hiện gần 8.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền hơn 2.700 cơ sở, với số tiền hơn 13 tỉ đồng.

Nghiên cứu trên cho thấy xúc xích có thể là thực phẩm gây ung thưDo đó chúng ta nên cẩn thận hơn với các món ăn được chế biến từ thực phẩm này.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/xuc-xich-chua-chat-ung-thu-la-canh-bao-cua-nha-khoa-hoc-629480.html

 

Xem thêm:

Da mặt khô do đâu? Một vài cách khắc phục hiệu quả nhất Saffron Iran có tốt không? Gợi ý địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng nhất Bệnh thần kinh ngoại biên là gì? Da mặt bị khô sần và ngứa nên làm gì? Lưu ý quan trọng Thông tin y tế trên các báo ngày 30/4/2021 Địa chỉ bán nấm lim xanh ở Bình Dương chuẩn nấm lim rừng tốt nhất

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!