Nước để lâu trong ôtô nguyên nhân gây ung thư

Nước để lâu trong ôtô nguyên nhân gây ung thư

Hiện nay, những lon nước đóng trai nhựa là đồ uống tiện lợi của nhiều người, nhưng nếu để trong ôtô lâu ngày loại nước này rất dễ là nguyên nhân gây ung thư cho người sử dụng.

Cô Sheryl Crow cho biết rằng nguyên nhân khiến cô mắc bệnh ung thư vú như bây giờ là uống nước đóng chai để lâu. Kết quả kiểm tra đã xác định được có mức độ cao của chất dioxin (C4H4O2) trong mô ung thư vú.

Nguyên nhân gây ung thư từ nước uống đóng chai.

Nước uống để lâu nguyên nhân gây ung thư vú

Sử dụng nước uống đóng chai, hiện nay rất tiện dùng nên đang được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó nhiều người không biết, đó là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư. Tiêu chuẩn chất lượng của các chai nước này chỉ được đảm an toàn cho một lần sử dụng. Nếu cần giữ chúng lâu hơn, thì cũng không nhiều hơn một tuần và phải tránh xa nguồn nhiệt là tốt nhất.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Mỹ cho biết: phụ nữ không nên uống nước đóng chai nhựa để lâu trong xe hơi. Nhiệt độ cao trong môi trường đã xúc tác phản ứng của các chất hóa học của nhựa vỏ chai làm giải phóng dioxin hòa tan trong nước.

Hiện tại, trung tâm y tế Quân đội Walter Reed cũng đã có quy định không đặt thức ăn hộp nhựa và màng bọc nhựa trong lò vi sóng. Khi thức ăn được nấu ở nhiệt độ cao tạo ra các chất độc ngoài vỏ bọc plastic và nhỏ giọt vào thức ăn. Hãy dùng khăn giấy để thay thế cho màng bọc.

Để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư, tốt nhất không nên đặt chai nước bằng nhựa trong tủ lạnh vì nước đá lạnh cũng làm cho dioxin từ nhựa được giải phóng. Tốt hơn hết nếu muốn cất trữ nước thì người sử dụng nên tìm mua các chai nước được phép sử dụng nhiều lần.Để sử dụng nước uống an toàn, phụ nữ nên dùng loại bình đựng nước có vỏ bằng thép không gỉ hoặc chai thủy tinh.

Để bảo đảm sức khỏe cho mình bạn nên hạn chế sử dụng các loại nước đóng chai nhựa để trong ôtô lâu ngày, vì nó có thể là nguyên nhân gây ung thư.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nuoc-uong-de-lau-tren-oto-de-gay-ung-thu-291039.html

Xem thêm:

Sổ mũi là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không? Viêm khớp háng ở trẻ em: Nguy cơ biến chứng và hướng điều trị Nấm linh chi và cách sử dụng hiểu quả nhất mà không nên bỏ qua Tiểu đêm là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng từ chuyên gia Đau khớp gối khi đứng lên ngồi xuống bệnh gì? Cách phòng ngừa Bán nấm lim xanh chính hãng tại Điện Biên: Giá nấm lim xanh loại tốt

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!