Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Kỹ thuật cách trồng bán cây lá xạ đen giống Quy trình trồng cây xạ đen – Địa chỉ mua giống cây xạ đen ở đâu?

Quy trình trồng cây xạ đen – Địa chỉ mua giống cây xạ đen ở đâu?

Quy trình trồng cây xạ đen ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng và chất lượng của sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc quy trình trồng xạ đen một cách khoa học và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Quy trình trồng cây xạ đen

Quy trình trồng cây xạ đen đòi hỏi tính khoa học

Quy trình trồng cây xạ đen đòi hỏi tính khoa học

Quy trình trồng cây xạ đen như nào mới khoa học?

Quy trình trồng cây xạ đen cũng không quá khó và phức tạp, quy trình trồng cây xạ đen gồm có ba bước như sau:

Bước 1: Khâu chọn giống thì cần chọn những cành xạ đen dài từ 15 – 17cm rồi cắt bớt 2/3 phiến lá sau đó mới chấm cây vô thuốc kích rễ và cắm vào giá thể. Khi rễ cây chuyển từ màu trắng sang màu nâu thì đem trồng tại vườn.

Bước 2: Bước chuẩn bị xuống giống này cũng khá là quan trọng, trước khi xuống giống cần phải xới đất tại vườn trồng cho tơi xốp, luống trồng phải cao khoảng 20 – 25cm và có chiều rộng 50cm, nếu được thì nên rắc vôi và dọn cỏ sạch sẽ để đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển khi xuống giống.

Bước 3: Giai đoạn xuống giống là rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hao hụt giống cây trồng. Khi trồng cây thì chú ý khoảng cách giữa các cây là 1mx1m và để nghiêng cây giống 45 độ theo chiều luống. Sau khi trồng xong nên phủ rơm rạ hoặc bèo lên mặt luống để giữ ẩm cho cây.

Những lưu ý khi trồng xạ đen

Khi trồng cây xạ đen chúng ta cần tuân thủ đúng theo quy trình trồng cây xạ đen ở trên và lưu ý một số việc sau:

Thứ nhất đất trồng xạ đen có thể là một trong ba loại đất là đất đỏ, đất thịt hay đất cát tơi xốp. Không nên trồng ở nơi dễ bị ngập úng hoặc thiếu nước. Sau khi trồng thì nên kiểm tra độ ẩm của đất để tưới nước cho phù hợp. Lưu ý là cây xạ đen rất ít khi bị sâu bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vì xạ đen là cây thuốc dùng để trị bệnh.

Địa chỉ mua giống cây xạ đen ở đâu?

Trong quy trình trồng cây xạ đen thì bước chọn giống là vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán giống cây xạ đen nhưng không phải chỗ nào cũng bán giống cây xạ đen chuẩn và chất lượng. Theo như một số chia sẻ của người trồng xạ đen thì mua giống cây xạ đen tại Hòa Bình là chuẩn và tốt nhất mà giá thành rất phải chăng.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!