Uống trà quá nóng là nguyên nhân gây ung thư thực quản

Uống trà quá nóng là nguyên nhân gây ung thư thực quản

Một trong những nguyên nhân gây ung thư thực quản là do uống trà nóng. Đây là khẳng định của các nhà nghiên cứu trong thời gian gần đây.

Nếu những ai uống trà ở nhiệt độ vừa phải thì hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, nếu dùng trà quá nóng, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư thực quản. Thức uống càng nóng, khả năng mắc ung thư càng cao. Trong thực tế, mối liên hệ giữa thức uống nóng và bệnh ung thư đã là đề tài bàn luận kể từ khi bài báo đầu tiên về vấn đề này được xuất bản năm 1939. Nhưng mãi đến năm 2009, mối liên hệ này mới được khẳng định trong một nghiên cứu của Tạp chí Y học Anh.

Nguyên nhân gây ung thư thực quản

Uống trà quá nóng là nguyên nhân gây ung thư thực quản

Nhiệt độ như thế nào là quá nóng?

Theo một nghiên cứu về một nhóm người dân Bắc Iran vốn thích uống trà nóng cho thấy có đến 15 người/100.000 người mắc bệnh ung thư thực quản. Nhiều nhà nghiên cứu cũng nhận thấy người uống trà nóng trên 65 độ C có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao gấp tám lần bình thường, trong khi uống trà từ 60 đến 65 độ dễ mắc ung thư gấp đôi bình thường.

Dù rõ ràng nhiệt độ là nguyên nhân gây ung thư thực quản song không ai chứng minh được điều này. Theo GS David Whiteman, Trưởng nhóm Kiểm soát ung thư tại Viện Nghiên cứu Y khoa QIMR Berghoffer, có một số giả thuyết cho rằng uống trà quá nóng sẽ gây viêm, vốn là nhân tố liên quan đến sự phát triển của ung thư ở nhiều cơ quan trong cơ thể. Theo đó, đối với người thường xuyên uống trà nóng, việc liên tục bị viêm và phục hồi sẽ khiến tế bào mất ổn định, dễ bị đột biến gây ra ung thư.

Nguyên nhân gây ung thư thực quản

Thêm sữa vào trà nóng sẽ giảm nguy cơ gây ung thư thực quản

Tuy nhiên, theo ông để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản chỉ cần thêm sữa vào trà nóng thì nhiệt độ sẽ giảm nhanh khoảng 5-10 độ C ngay tức thì… Ngoài ra, hãy chờ 2-3 phút cho trà nguội bớt thì sẽ không gây ra viêm do nóng trong khi uống. Một điều thú vị là dạng ung thư thực quản do uống trà nóng lại đang trên đà giảm ở Úc. Theo GS Whiteman, tần suất mắc bệnh này giảm chủ yếu do ít ca hút thuốc lá hơn.

Thế nhưng theo một số nghiên cứu cho thấy bệnh ung thư thực quản còn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác như: trào ngược dạ dày hoặc ợ nóng, bệnh béo phì, bản thân là nam giới và hút thuốc lá là các nhân tố chính gây ra khoảng 80% đến 90% các bệnh ung thư.

Vì thế, để tránh nguyên nhân gây ung thư thực quản cần phải chống béo phì. Bởi hai yếu tố béo phì và trào ngược dạ dày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lên gấp nhiều lần. Đây cũng là cách giúp bạn cải thiện sức khỏe và ngăn chặn mắc các bệnh ung thư hiệu quả.

Xem thêm:

Xin hỏi về vấn đề súc khỏe khi sử dụng cumargold TÌM HIỂU NHỮNG CÔNG DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA NẤM LIM XANH bé gái 5 tuổi bị u não tái phát xin duoc tu van TÌM HIỂU CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CHỮA BỆNH CỦA NẤM LIM XANH Nấm lim xanh tác dụng gì với bệnh gout bệnh gan và bệnh ung thư?

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!