Biện pháp tầm soát ung thư phụ khoa

Biện pháp tầm soát ung thư phụ khoa

Các chuyên gia về ung thư cho biết, việc tầm soát ung thư phụ khoa sẽ giúp hầu hết các trường hợp mắc bệnh sẽ được nhận biết. Vậy làm cách nào để tầm soát những căn bệnh này?

Tầm soát ung thư cổ tử cung với xét nghiệm Papsmear

Đây là một dạng một xét nghiệm tế bào học nhằm tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung có tác dụng phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Bác sĩ sẽ sử dụng một mỏ vịt để mở rộng âm đạo và dùng dụng cụ chuyên biệt nhẹ nhàng lấy mẫu tế bào tử cung. Quá trình kiểm tra chỉ có cảm giác hơi khó chịu vì áp lực lên vùng xương chậu chứ không gây đau. Sau khi được lấy, các mẫu tế bào này sẽ được đưa đi xét nghiệm.

tầm soát ung thư phụ khoa

Bệnh nhân đang thực hiện tầm soát ung thư phụ khoa

Những chị em ở độ tuổi từ 21 trở lên nếu đã có quan hệ tình dục nên thực hiện xét nghiệm Papsmear để tầm soát ung thư phụ khoa. Phụ nữ 30 tuổi trở lên cần kết hợp làm xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV định kì 2 năm/lần. Tác dụng của xét nghiệm này không chỉ giúp phát hiện ung thư mà còn tìm ra những biến đổi tiền ung thư để kịp thời đưa ra hướng xử trí phù hợp.

Phát hiện loại virus gây ung thư cổ tử cung qua xét nghiệm HPV

Đối tượng khuyến khích thực hiện xét nghiệm HPV là phụ nữ trên 30 tuổi bởi vì có khoảng 80% phụ nữ đã quan hệ tình dục đều nhiễm HPV tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Virus HPV có rất nhiều chủng loại và không phải tất cả chúng đều gây ra bệnh ung thư, chủng HPV 16 và HPV 18 được xem là có khả năng gây ung thư cổ tử cung cao. Khi kết quả xét nghiệm dương tính với HPV có thể cần làm thêm xét nghiệm soi cổ tử cung, xét nghiệm Pap, định loại HPV, hoặc kiểm tra Pap thường xuyên hơn để theo dõi khả năng bệnh.

Biện pháp tầm soát ung thư buồng trứng

Tầm soát ung thư phụ khoa đối với căn bệnh này chủ yếu thông qua các xét nghiệm máu, siêu âm phần phụ, siêu âm ổ bụng màu… Đây là việc làm cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với nữ giới, nhất là người có tiền sử gia đình liên quan tới bệnh này.

Ai trong chúng ta cũng quan tâm đến sức khỏe của  mình vì thế hãy tầm soát ung thư phụ khoa sớm để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Trích nguồn: giadinh.net.vn

 

Xem thêm:

Máy massage chân giúp điều trị sức khỏe tốt Bệnh xương khớp? Nguyên nhân của việc đau khớp xương Khuyến mãi: Mua 5kg cây an xoa tặng 1kg trị giá 130.000đ Top 5 sản phẩm trà giảm cân hiệu quả an toàn Cách trị nám da bằng lá tía tô với kết quả không ngờ tới ! Xem ngay Nấm lim xanh ngâm rượu và tác dụng của rượu nấm lim xanh rừng

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!