Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Uống nhiều nước ngọt dễ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Uống nhiều nước ngọt dễ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ, nếu uống hơn 2 cốc nước ngọt mỗi tuần bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tụy, một trong những loại ung thư nguy hiểm chết người.

Đây là cảnh báo được các chuyên gia Mỹ đưa ra trên tạp chí Nghiên cứu và ngăn chặn bệnh ung thư sau khi thực hiện một nghiên cứu với khoảng 60.000 người ở Singapore trong suốt 14 năm trời. Kết quả cho thấy có 140 người phát triển bệnh ung thư tuyến tụy trong tổng số những người tình nguyện tham gia nghiên cứu. Những người uống hơn 2 cốc nước ngọt trong một tuần có nguy cơ đối mặt với căn bệnh này cao hơn 87% so với những người khác. Các nhà nghiên cứu giải thích lượng đường cao trong nước ngọt có thể làm tăng mức insulin trong cơ thể, thúc đẩy các tế bào ung thư tuyến tụy phát triển. Insulin, giúp chuyển hóa đường trong cơ thể, được tạo ra ở tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy là một loại ung thư có khả năng gây chết người cao nhất, với khoảng 230.000 bệnh nhân trên toàn thế giới. Tính riêng ở Mỹ, có 37.680 trường hợp bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy và 34.290 người tử vong do căn bệnh này mỗi năm. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, tỷ lệ sống sót trong 5 năm của các bệnh nhân ung thư tuyến tụy chỉ khoảng 5%. Các chuyên gia khuyến cáo nên uống nhiều nước hoa quả hơn là nước ngọt có ga.

Như vậy bạn hãy hạn chế uống nước ngọt và  xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh, kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Nguồn: http://toquoc.vn/gio-thu-25/uong-nhieu-nuoc-ngot-de-mac-ung-thu-tuyen-tuy-92727.html

Xem thêm:

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!