Bánh chưng mốc nguyên nhân gây ung thư

Bánh chưng mốc nguyên nhân gây ung thư

Những ngày lễ, tết hầu hết gia đình nào cũng không thể thiếu bánh chưng. Nhiều gia đình có thói quen gọt đi phàn ngoài mốc của bánh trưng trước khi rán lên ăn mà không biết rằng bánh chưng mốc có thể là nguyên nhân gây ung thư

Trong ngày Tết nguyên đán, bánh chưng là món ăn không thể thiếu nhưng rất dễ bị ôi, thiu, lên mốc khiến người ăn có thể bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa… Thực tế, nhiều gia đình gọt bỏ phần ngoài mốc của bánh rồi rán lên ăn.

Nguyên nhân gây ung thư từ bánh chưng mốc.

Bánh chưng mốc nguyên nhân gây ung thư

Khi bánh chưng đã bị mốc, sẽ sinh ra độc tố aflatoxin, theo Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, điều đó rất có hại cho cơ thể, gây ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe con người qua một thời gian dài tích tụ aflatoxin. Vì thế, người dân không nên tiếc mà cần vứt bỏ thực phẩm đã bị nấm mốc. Tốt nhất là nên gói lượng bánh vừa đủ để ăn trong những ngày Tết.

Cách nào giúp bảo quản bánh chưng không bị mốc, hỏng.

– Lựa chọn lá để gói bánh nên lựa lá bánh tẻ, lá dùng để gói bánh cần phải được rửa kỹ và để ráo nước. Người dân thường không quen gói bằng lá dong đã được luộc, tuy nhiên đó là cách giúp bánh để được lâu hơn.

-Khi luộc bánh chưng chín, bạn nên rửa bánh lại bằng nước sạch để nước nhớt khi luộc bánh sẽ không bị bám trên thực phẩm, giữ cho bánh tránh bị ôi thiu, nhất là khi thời tiết nắng nóng.

– Khi vớt bánh chưng ra phải dùng vật nặng để bánh được chặt lại hơn. Bạn có thể dùng mâm hoặc vải nilon phủ lên trên, sau đó đặt vật nặng lên trên. Cần để vật nặng đè đều lên tất cả số bánh vừa luộc.

– Tiếp theo là nên treo bánh nơi mát và thoáng gió giúp bánh khô se phần mặt, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ được lâu.

– Muốn để được lâu thì để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần mặt cắt, lấy giấy nilon bao kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng) nên luộc, chiên hoặc hấp lại và tiếp tục dùng.

Để đảm bảo sức khỏe cho người thân và chính bản thân mình, bạn không nên sử dụng bánh chưng mốc vì nó có thể là nguyên nhân gây ung thư.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/an-banh-chung-bi-moc-de-nhiem-doc-to-gay-ung-thu-1116022.tpo#ung thư

Xem thêm:

Viêm da tiếp xúc bội nhiễm có nguy hiểm không? Phục hồi da thế nào? Mua cây xạ đen ở đâu chất lượng, bao nhiều tiền 1kg Virus corona gây viêm phổi lây truyền như thế nào, có tồn tại và lây lan trong không khí không? Top 11+ bác sĩ chữa viêm lộ tuyến giỏi cả nước mà bạn không nên bỏ qua Mô tả chi tiết Hoa của Cây Xạ Đen Nấm lim xanh rừng với cách dùng và tác dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!