Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Ăn nhiều đường coi chừng bị bệnh ung thư

Ăn nhiều đường coi chừng bị bệnh ung thư

Đường loại thực phẩm được người tiêu dùng sử dụng hàng ngày, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều đường không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng mà nó còn có khả năng gây ung thư cho người sử dụng.

Thông qua một số nghiên cứu, của các giáo sư tại Trung tâm Ung thư Anderson thuộc ĐH Texas (Mỹ) đã công bố trên tạp chí nghiên cứu ung thư Cancer Research đã phần nào lý giải nguyên nhân, đó là chế độ ăn uống quá nhiều đường.

Đường coi chừng bị bệnh ung thư khi ăn quá nhiều.

Ăn nhiều đường là nguyên nhân gây ung thư

Qua kiểm nghiệm và bắt đầu tiến hành, các giáo sư đã thực hiện bốn nghiên cứu trên bốn nhóm chuột. Một trong bốn nhóm chuột được cho ăn chế độ ăn có tỉ lệ đường sucrose và fructose cao. Kết quả, 50%-58% số chuột ăn theo chế độ quá nhiều đường sucrose đã phát triển khối u ở vú khi chúng được sáu tháng tuổi, trong khi đó chỉ 30% số chuột ăn theo chế độ đường sucrose vừa phải phát triển khối u ở vú vào tháng thứ sáu. Khối u ở nhóm chuột ăn nhiều đường sucrose hay fructose cũng di căn đến phổi nhiều hơn

Các nhà khoa học đã kết luận rằng: Chế độ ăn uống nhiều đường đã làm tăng rủi ro ung thư vú và di căn đến phổi. Cụ thể, ăn uống với tỉ lệ cao sucrose trong đường cát, fructose trong trái cây và fructose cao trong xi rô bắp sẽ kích thích khối u ác tính ở vú phát triển và di căn.

Để có kết luận chính xác, phải có quy mô lớn hơn để nghiên cứu. GS. Lorenzo Cohen thuộc nhóm nghiên cứu nhận định các nhóm đường đều làm tăng rủi ro phát triển khối ung thư ở vú, nuôi dưỡng chúng và tạo thuận lợi cho chúng di căn.

Như vậy bạn nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều đường và xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/an-nhieu-duong-coi-chung-bi-ung-thu-604718.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!