Hình ảnh về cây xạ đen chữa bệnh gan, rễ cây xạ đen có tác dụng gì?

Hình ảnh cây xạ đen chữa bệnh gan như thế nào giúp người dùng phân biệt được xạ đen thật giả. Biết rõ được hình ảnh cây xạ đen cùng công dụng chữa bệnh, người bệnh sẽ biết cách dùng xạ đen tốt hơn.

Hình ảnh về cây xạ đen chữa bệnh gan

Đây là loài cây mọc hoang trên vùng núi cao, từ 1000 – 1500m. Theo nghiên cứu khoa học, chất lượng xạ đen Hòa Bình được đánh giá tốt nhất trong các vùng miền ở nước ta. Cây xạ đen thuộc họ dây leo, thân gỗ, mọc theo từng búi.  Vậy hình ảnh cây xạ đen chữa bệnh gan như thế nào?

Hình ảnh về cây xạ đen chữa bệnh gan

Hình ảnh về cây xạ đen chữa bệnh gan

Thân cây xạ đen:  Có thể nói, đặc điểm đặc trưng của cây xạ đen để nhận biết đó chính là nhựa cây. Khi vò lá hoặc thân cây xạ đen, bạn sẽ thấy xuất hiện màu đen đậm.

Lá cây xạ đen: Có màu xanhd đen nhạt, xung quanh có răng thấp khi còn tươi. Lá xạ đen khô khá dai, khi vò không dễ bị vụn như lá xạ vàng. Phiến của lá xạ đen thường có dạng bầu dục, không dụng theo mùa. Gân phụ có tầm 7 cặp.

Hoa cây xạ đen: Thường mọc ở ngọn hoặc phía kẽ lá với thân của xạ đen. Hoa mọc thành từng trùm, kích thước từ 5-10cm, màu trắng. Cuống hoa dài tầm 2 – 4mm. Hoa được chia thành 2 loại: Đực và cái(có bầu 3 ô). Thời điểm ra hoa vào tháng 3 – 5.

Quả cây xạ đen: Sau khi ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5, xạ đen sẽ đậu quả vào

tháng 8 – 12. Quả cây có hình dạng nang trứng, dài tầm 1cm và nổ thành 3 mảnh.

Hạt cây xạ đen nhỏ như hạt vừng, có màu đen tím. Vỏ hạt được bao bọc bởi một lớp mịn bóng màu đen tím.

Rễ cây xạ đen có tác dụng gì?

Rễ cây xạ đen có 4 công dụng chủ yếu:

Hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như ung thư gan, vòm họng hay cổ tử cung ở phụ nữ. Rễ xạ đen hỗ trợ điều trị, kiềm chế sự phát triển của các các tế bào ung thư, giảm nhanhcác cơn đau do dùng xạ trị và hóa trị.

Hỗ trợ điều trị bệnh gan: Uống xạ đen sẽ giúp chức năng gan hoạt động bình thường trở lại, các triệu chứng, dấu hiệu mụn nhọt sẽ tự tiêu.

Cân bằng huyết áp: Giúp ổn định chỉ số huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong

Điều trị bệnh máu nhiễm mỡ: Rễ xạ đen có tác dụng loại bỏ, đánh tan mỡ bám trên thành, giúp máu lưu thông đến các cơ quan tốt hơn, đắc biệt là đưa máu lên não.

Hình ảnh cây xạ đen chữa bệnh gan khá dễ nhận biết. Nắm rõ được hình ảnh, đặc điểm giúp bạn tránh mua phải sản phẩm cây xạ đen giả, không đảm bảo chất lượng.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!