Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Đau nhẹ vùng hông và lưng – dấu hiệu của bệnh ung thư thận

Đau nhẹ vùng hông và lưng – dấu hiệu của bệnh ung thư thận

Có cảm giác bị đau nhẹ ở vùng hông và lưng nhưng do chủ quan chị P đã không đi khám bệnh. Đến khi cơn đau có dấu hiệu trầm trọng hơn, không chịu được nữa chị P đã tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ thì mới biết những cơn đau nhẹ trên chính là dấu hiệu của bệnh ung thư thân.

 

dấu hiệu của bệnh ung thư thận

Đau nhẹ vùng hông và lưng dấu hiệu của bệnh ung thư thận

Khi khám bệnh với những triệu chứng đau tức như vậy Bác sĩ đã tiến hành siêu âm bụng và chụp CT – scan cho chị P., các bác sĩ mới phát hiện chị bị ung thư thận với khối u thận trái với kích thước khoảng 5 cm.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã chỉ định chị P. phẫu thuật nội soi cắt khối u, bảo tồn thận để điều trị.

Theo TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, Trưởng Khoa Tiết niệu cho biết ung thư thận là căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn đầu, kích thước u dưới 7cm nên thông thường không có triệu chứng điển hình.

Chị P đi khám hiện tại đang ở giai đoạn u đã phát triển khá to thì người bệnh mới có các triệu chứng như đau bụng, tiểu ra máu như vậy…

TS.BS Hoàng Đức cho biết: “Đối với người bệnh trong độ tuổi còn trẻ, nếu không thể phẫu thuật bảo toàn thận, về tương lai lâu dài khoảng 50 – 60 tuổi, người bệnh sẽ có nguy cơ bị suy thận mạn cao, đôi khi phải lọc máu định kỳ.

Những bệnh nhân được lọc máu để điều trị suy thận mạn tính trong nhiều năm cũng có nhiều khả năng tăng nguy cơ phát triển nang thận và ung thư thận.”

dấu hiệu của bệnh ung thư thận

Dấu hiệu của bệnh ung thư thận

Ung thư thận là loại ung thư chiếm 3% các trường hợp ung thư ở người trưởng thành, đứng hàng thứ 7 trong các loại ung thư ở nam giới và đứng hàng thứ 10 trong các loại ung thư nữ giới theo thống kê tại Mỹ.

Vào năm 2015, nước Mỹ có 61.560 trường hợp ung thư thận mới phát hiện và 14.080 trường hợp tử vong vì ung thư thận.

Ở người lớn u thận chỉ chiếm 1- 3% tổng số căn bệnh liên quan đến u bướu, nhưng u thận ác tính ở trẻ em chiếm 20% trong tổng số các bệnh u ác tính ở trẻ em. Vì vậy, u bướu thận ở trẻ em là một trong những loại u ác tính phần bụng thường gặp nhất.

Bệnh u ác tính thận di căn sớm, triệu chứng lại không điển hình, vì vậy cần sớm xác định u thận ác tính để chẩn đoán sớm, điều trị sớm.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, những người hút thuốc lá lâu năm, người mắc bệnh béo phì (đặc biệt là phụ nữ), người thường xuyên tiếp xúc hóa chất độc hại, bệnh nhân được lọc máu để điều trị suy thận mạn tính trong nhiều năm, hoặc đối với người có người thân bị ung thư thận,… có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao hơn người thường.

Đau nhẹ vùng hông và lưng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư thận. Khi cảm thấy cơ thể không được ổn mà không biết rõ nguyên nhân bạn nên đến ngay các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/dau-tuc-nhe-o-vung-hong-va-lung-trong-mot-thoi-gian-bac-si-khuyen-di-kham-phong-ung-thu-82017131142828465.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!