Mách nhỏ bí quyết ăn đồ nướng mà không lo ung thư

Mách nhỏ bí quyết ăn đồ nướng mà không lo ung thư

Muốn thoải mái ăn đồ nướng, hãy nắm những mẹo nhỏ khi vào bếp Đầu tiên, bạn đừng đặt thịt quá sớm trên vỉ nướng lúc còn đang châm lò để tránh lượng khói đầy than khí lúc than chưa bắt mồi lửa. Bạn cần đặt thịt lên

Muốn thoải mái ăn đồ nướng, hãy nắm những mẹo nhỏ sau khi vào bếp.

Đầu tiên, bạn đừng đặt thịt quá sớm trên vỉ nướng lúc còn đang châm lò để tránh lượng khói đầy than khí lúc than chưa bắt mồi lửa. Bạn cần đặt thịt lên vỉ nướng khi than đã già ngọn, khi mặt trên của than đã phủ một lớp mỏng tro trắng.

Bí quyết ăn đồ nướng mà không lo ung thư

Hãy đảm bảo khoảng cách an toàn giữa đồ nướng và than là phù hợp. Khoảng cách càng xa càng tốt, tất nhiên đừng quá xa khiến thịt nướng lâu chín.

Bên cạnh đó, đừng đặt thịt ngay trên trung tâm ngọn lửa. Thay vào đó hãy né qua một bên để vẫn lấy được sức nóng nhưng mỡ khi rơi xuống không trúng ngay miếng than đỏ lửa.
Một điều quan trọng là bạn cần biết miếng thịt nằm giữa vỉ nướng chứa chất sinh các bệnh ung thư cao gấp 50 lần miếng thịt ngoài rìa.

Bạn không nên nướng các món đã xông khói bởi chúng dễ dẫn tới ung thư.

Có nhiều cách để nướng, thay vì nướng trực tiếp trên lửa hồng, nếu lót giữa bằng miếng ngói, thớt đá thì hay hơn nhiều. Chọn chảo cũng rất quan trọng. Bạn đừng chọn chảo sắt, hay vỉ gang vì chỉ vô tình tiếp tay cho chất sinh ung thư. Và nếu bọc thịt thì lá chuối, lá lốt bao giờ cũng tốt hơn giấy bạc.
Món đã xông khói, như thịt cá xông khói, lạp xưởng thì đừng nướng… vì muối nitrit trong các món này dễ biến thành nitrosamin, chất sinh ung thư cao.

Ăn đồ nướng kèm rau để tránh ung thư

Và cuối cùng, bạn đừng bao giờ thưởng thức món nướng mà quên ăn kèm các loại rau cải, trái cây chứa nhiều sinh tố A, C và E như cà rốt, ớt chuông, xà lách, và nhất là cà chua. Bởi vì trong những loại này có chứa Lycopen, hoạt chất kháng oxy hóa trong vỏ cà chua, chính là khắc tinh của chất sinh ung thư trong khói thịt nướng.

Ngày nay, đa số các món bị kết án là độc, là hại cho sức khỏe thường là món ngon. Và món nướng là điển hình. Tuy nhiên bạn chỉ cần sửa một chút thói quen khi nướng và sử dụng món nướng theo những cách đã chia sẻ trên đây, cũng đủ để sống khỏe mà không phải bỏ món ngon.
Theo nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/cach-tranh-ung-thu-khi-an-do-nuong-503227.html

 

Xem thêm:

Rễ mùng quân Cương dương quá lâu: Nguyên nhân, nguy cơ và cách xử lý Hạt tiêu Cây hương thảo Bệnh gai cột sống: Nguyên nhân, Triệu chứng, cách điều trị Nấm lim xanh chữa ung thư gan và cách dùng nấm lim trị ung thư gan

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!