Việt Nam có 1 triệu người mắc bệnh ung thư đại tràng

Việt Nam có 1 triệu người mắc bệnh ung thư đại tràng

Tại Việt Nam, có tới 1 triệu người mắc bệnh ung thư đại tràng, chưa kể còn rất nhiều những căn bệnh ung thư khác.

Theo thống kê cứ 200 người Đức thì lại có 2 người là bệnh nhân của bệnh ung thư đại tràng bất kể nam hay nữ. Đó là tỉ lệ ung thư ruột già ở Đức, nơi ung thư ruột đang so kè với ung thư phổi và ung thư vú trên bảng phong thần. Nếu chỉ tính con số tử vong vì ung thư đại tràng bên Đức, nơi có nền y tế chắc không thua kém nước mình, mỗi năm tối thiểu có vài chục ngàn người chết vì ung bướu ác tính trong khung ruột già.

Nếu theo cách tính đó thì ở Việt Nam đang có khoảng 1 triệu người mắc bệnh ung thư đại tràng. Tỉ lệ ung thư đại tràng tại nước ta cao hơn vì nhiều lý do:

– Bệnh nhân của căn bệnh đường ruột chưa chịu đến thầy thuốc chuyên khoa cho sớm, phần vì ngại ngùng, phần vì xem thường căn bệnh. Rất nhiều trường hợp ung thư trực tràng không được chẩn đoán sớm vì bệnh nhân tưởng chỉ là bệnh trĩ.

– Lạm dụng bia rượu quá mức cho phép, hút quá nhiều thuốc lá và ăn uống thiếu khoa học, nhiều dầu mỡ…

– Người Việt không có thói quen khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư, phần vì ngại kinh tế phần vì lo sợ khám sẽ ra bệnh.

hàng triệu người mắc bệnh ung thư đại tràng

Nên hạn chế những đồ ăn kém vệ sinh, nhiều dầu mỡ để tránh bị ung thư trực tràng.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người dân nên hình thành thói quen tầm soát ung thư để có thể nhận biết và có những phương án điều trị sớm không chỉ bệnh ung thư đại tràng mà bất kể căn bệnh nào khác.

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/ung-thu-dai-trang-dung-nghi-1-la-thap-20160816220946997.htm

Xem thêm:

Ở đâu mua bán chè vằng tại Nha Trang giao hàng nhanh Cửa hàng bán chuối hột rừng tại tphcm giá tốt Ở đâu mua bán chè dây tại Hải Dương giao hàng nhanh Công ty chuyên cung cấp mua bán khổ qua rừng tại TPHCM chất lượng Ở đâu mua bán chuối hột rừng tại Hậu Giang chất lượng Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư không từ tác dụng trị bệnh

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!