Thu mua cây xạ đen Hà Nội, cách nhận biết cây xạ đen tươi như thế nào?

Thu mua cây xạ đen Hà Nội, cách nhận biết cây xạ đen tươi như thế nào?

Thu mua cây xạ đen Hà Nội, hướng dẫn cách nhận biết cây xạ đen tươi, cây xạ đen khô thông qua các đặc điểm về hình dáng bên ngoài để tránh “tiền mất tật mang” khi mua cây xạ đen trên thị trường hiện nay.

Thu mua cây xạ đen Hà Nội diễn ra như thế nào?

Được mệnh danh là cây thuốc “thần dược” trong quá trình điều trị, phòng ngừa bệnh gan và các bệnh về ung thư, cây xạ đen thực sự là vị thuốc công hiệu trong quá trình điều trị cho người bệnh.

Cũng chính vì những công dụng thần kì trên mà hiện nay có không ít các nhà buôn cố tình thu mua cây xạ đen Hà Nội giả để chế biến và bán trên thị trường, nhằm mục đích thu lợi nhuận cao.

Các tay buôn có thể phơi khô lá cây xạ đen hoặc nghiền thành bột để bán. Việc này sẽ khiến người mua khó đoán định được mặt hàng này là thật hay giả.

Cây xạ đen giả sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị của người bệnh. Vì vậy lời khuyên dành cho người dùng thuốc là nên tìm hiểu kỹ đặc điểm của cây xạ đen và các địa điểm thu mua cây xạ đen Hà Nội uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thu mua cây xạ đen Hà Nội

Thu mua cây xạ đen Hà Nội

Cách nhận biết cây xạ đen tươi như thế nào?

Để tránh việc mua nhầm cũng như sử dụng phải cây xạ đen giả tràn làn trên thị trường hiện nay. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số cách phân biệt cơ bản về đặc điểm hình nhận biết cây xạ đen thật.

Nhận biết cây xạ đen qua hình dáng bên ngoài

Hình dáng cây xạ đen khi còn tươi

–      Lá cây xạ đen thật:

Viền lá cây xạ đen thường có răng cưa, lá vò nát sẽ có màu đen do nhựa lá tiết ra. Khi nhỏ lá có màu đỏ tía lớn lên và trưởng thành sẽ có màu xanh đậm. Khi phơi khô có mùi thơm nhẹ và không bị giòn hay vụn nát vụn.

–      Thân cây xạ đen thật:

Thân khá nhỏ, to nhất cũng chỉ có kích thước từ 1cm – 2cm. Đây là loài thân leo toàn thân cây có màu sẫm. Khi chặt cây hoặc bẻ gãy để một lúc sẽ thấy thân cây chuyển màu đen do nhựa cây tiết ra. Do vậy sau khi chặt thân cây sẽ có màu đen.

Hình dáng cây xạ đen khi đã phơi khô

– Lá cây xạ đen thật:

Có mùi thơm nhẹ, lá không bị giòn, vụn nát như là cây xạ vàng.

– Thân xạ đen thật:

Khi khô có mùi thơm, có sắc đen do nhựa chảy ra ở vân gỗ.

Cây xạ đen khi pha nước uống

Cây xạ đen khi pha nước uống sẽ có màu nước nâu đậm, vị ngọt nhẹ và dễ uống.

Nhận biết cây xạ đen qua mùi vị

Cậy xạ đen thật khi phơi khô và đem sắc nước uống sẽ có mùi thơm nhẹ không bị ngái. Cây xạ đen giả sẽ có mùi hôi khó chịu, nước nhanh chuyển màu và chuyển mùi.

Xem thêm:

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cho con bú nhiều hơn cần thiết Sau sinh mổ có được ăn thịt gà không, nên ăn ra sao? Bạn có biết tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi? Buồng trứng đa nang có chữa được không? 5 điều bạn nên biết khi nhịn ăn để giảm cân nhanh chóng Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam với tác dụng cách sử dụng?

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

D.s Bách Hùng

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!