Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Hói đầu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Hói đầu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo công bố mới đây trên tờ Journal of Clinical Oncology, khẳng định mối liên hệ giữa chứng hói đầu và ung thư tuyến tiền liệt. Những người sớm có dấu hiệu hói đầu và rụng tóc dễ có nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt.
nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Hói đầu có là dấu hiệu báo trước của ung thư tuyến tiền liệt

Một khảo sát được các nhà khoa học thực hiện trên 4.000 đàn ông từ 25 đến 74 tuổi, chia theo các nhóm: không hói, hói ít, hói trung bình và hói nặng. Đồng thời các chuyên gia da liễu cũng phân tích và đánh giá hồ sơ y tế của những người tham gia khảo sát.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, sau 21 năm theo dõi, tỷ lệ người tử vong do mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở những người bị hói đầu cao hơn 56% so với người không hói. Đặc biệt tỉ lệ tử vong cao hơn đến 83% ở những người hói đầu ở mức trung bình. Khảo sát trước đây của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Harvard cho thấy nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở người hói đầu cao hơn 1,5 lần so với người không hói. Nhóm nghiên cứu cho biết mối liên quan nói trên có thể bắt nguồn từ hormone sinh dục testosterone.

Hói đầu là một trong những biểu hiện của ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Vì vậy nếu bạn hoặc người thân bị hói đầu, hãy đến bệnh viện để khám tầm soát ung thư ngay, nhằm phát hiện kịp thời bệnh ở giai đoạn sớm để điều trị.

Nguồn: Nld.com.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!