Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Thông tin kiến thức về cây lá xạ đen Uống lá xạ đen tươi có tốt không ? Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen

Uống lá xạ đen tươi có tốt không ? Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen

Bạn Nguyễn Thị Hương ở Hà Nội có hỏi: Uống lá xạ đen tươi có tốt không ? Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi thời gian gần đây.

Xạ đen là gì?

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrushindsu Benth. Cây xạ đen còn được gọi là cây dây gối, quả nâu, dân tộc Mường gọi là cây ung thư.

  • Xạ: Trong tiếng mường xạ có nghĩa là Gan
  • Đen: “ Thân cây xạ đen khi cắt, sẽ có một lớp nhựa mà đen chảy ra”.

Vậy Xạ đen có nghĩa là: Cây thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về Gan (Viêm gan, Ung thư gan….).

Xạ đen gọi là ” Duồng khụ ” (Tiếng Mường: ” Khụ “ có nghĩa là người cao tuổi, có vị thế trong bản làng).  “Duồng Khụ” ý nói đây là một cây thuốc rất tốt và được người Mường đánh giá rất cao trong nền Y học dân tộc.

Uống lá xạ đen tươi có tốt không ?

Trước hết, chúng tôi phải khẳng định rằng: “Lá xạ đen tươi và khô đều như nhau và không khác nhau về tác dụng điều trị bệnh”.

Nhiều người vẫn hay nghĩ: “Đã là thuốc nam thì phải bốc theo thang và phải phơi thật khô mới đem lại hiệu quả tốt nhất”. Điều này là hoàn toàn sai.

Do vấn để bảo quản, vận chuyển chúng ta khó có thể được uống lá cây xạ đen tươi. Bởi từ nơi mà cây xạ đen sinh sống đến tay khách hàng là quãng đường dài, nên người ta mới nghĩ ra
cách phơi khô để tiện cho việc bảo quản cúng như vận chuyển số lượng lớn.

Trong lá cây xạ đen tươi có chứa đầy đủ những hoạt chất có tác dụng điều trị bệnh. Theo nghiên cứu, sử dụng xạ đen bạn nên uống cây xạ đen tươi, nhưng bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc người có chuyên môn bởi đây là sản phẩm thảo dược đông y. Qua những thông tin trên, người đọc cũng đã nắm rõ được câu trả lời cho câu hỏi: Uống lá xạ đen tươi có tốt không?

Uống lá xạ đen tươi có tốt không là câu hỏi của nhiều độc giả với mong muốn được giải đáp cụ thể.

Uống lá xạ đen tươi có tốt không là câu hỏi của nhiều độc giả với mong muốn được giải đáp cụ thể.

Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen

Ngoài việc tìm hiểu về uống lá xạ đen tươi có tốt không, người đọc cần nắm chi tiết hơn về tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen. Nói đến xạ đen chúng ta nghĩ đến tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Hợp chất flavonoid có trong xạ đen là loại chất có tác dụng chống oxy hóa và có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là các bệnh về gan như: xơ gan, men gan cao, viêm gan B.

Cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt , ung thư, tiêu viêm, giải độc giảm tiết dịch trong sơ gan cổ chướng và đặc biệt trong điều trị ung thư phổi cây xạ đen là làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh.

Xạ đen giúp giải nhiệt cơ thể, loại bỏ đi các loại độc tố ra khỏi cơ thể, giảm đau và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm, bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ, dùng trong giảm đau, tăng sức đề kháng của cơ thể.

Cây xạ đen còn có tác dụng trong chữa huyết áp cao, điều hòa huyết áp không ổn định rất hiệu quả, trị chứng mất ngủ của nhiều người. Tính hàn trong xạ đen cũng rất hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, lở ngứa hiệu quả, điều hòa khí huyết.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bác sĩ Võ Văn Cầm