Thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm gây ung thư

Thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm gây ung thư

Thời gian gần đây, thông tin thức ăn dùng trong chăn nuôi có sử dụng chất cấm gây ung thư gây hoang mang cho người tiêu dùng. Cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành điều tra một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Hải Dương.

Tại công ty trách nhiệm hữu hạn thức ăn chăn nuôi Trường Phú (số 28/60 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cơ quan chức năng đã phát hiện sản phẩm thức ăn do công ty này sản xuất có chứa chất cấm gây ung thư gồm Vàng-ô (chất nhuộm màu vải trong công nghệ dệt nhuộm) và chất tạo nạc sabutamol trong thức ăn chăn nuôi.

chứa chất cấm gây ung thư

Thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm gây ung thư

Trước thông tin đó, đoàn thanh tra chuyên ngành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường-C49 đã tiến hành niêm phong, lập biên bản xử phạt công ty trách nhiệm hữu hạn thức ăn chăn nuôi Trường Phú (số 28/60 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vì hành vi sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi.

Công ty Trường Phú phải có trách nhiệm thu hồi toàn bộ các sản phẩm đã cung ứng ra thị trường trong thời gian qua để tiến hành tiêu hủy. Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, sau khi lấy 8 mẫu sản phẩm thức ăn chăn nuôi của công ty trách nhiệm hữu hạn thức ăn chăn nuôi Trường Phú thì có tới 7 mẫu nhiễm chất cấm salbutamol, trong đó có mẫu vượt ngưỡng tới 60 lần (3.703 ppb).

Cũng tại cơ sở sản xuất của công ty này, đoàn thanh tra phát hiện có 3 thùng chất vàng-ô, trọng lượng ghi trên vỏ mỗi thùng là 30kg hoạt chất Auramine. Trong đó, chủ cơ sở thừa nhận đang sử dụng 46kg, còn 14kg chưa kịp sử dụng hết. Theo ông Phạm Tiến Dũng, cứ mỗi 200gr Auramine, sẽ trộn được 1 tấn thức ăn chăn nuôi thành phẩm để bán ra thị trường. Như vậy, với tỷ lệ này thì công ty Trường Phú đã đưa ra thị trường gần 300 tấn thức ăn chứa đầy chất kịch độc. Những chất này gây tồn dư trong cơ thể, không thể đào thải và có khả năng gây ung thư rất cao.

Hành động vi phạm này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiến hành xử phạt. Áp dụng với mức xử phạt theo thông tư mới nhất ngày 16/11 doanh nghiệp Trường Phú đối với mỗi hành vi bị xử phạt là 140 triệu đồng và tổng tiền phạt là 280 triệu đồng. Ngoài ra, công ty này còn phải chịu mức xử phạt bổ sung, đình chỉ sản xuất 1 tháng và yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm đã cung ứng ra thị trường.

Sự việc sản phẩm thức ăn chăn nuôi của công ty Trường Phú có chứa chất cấm gây ung thư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người tiêu dùng. Cần xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất vi phạm để tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Nguồn:

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=32029

Xem thêm:

Con cua phòng chữa bệnh Các loại nước uống giúp ổn định huyết áp Cải thiện mỡ ở đùi và bụng nhanh chóng nhất Ăn cua biển có lợi cho sức khỏe 7 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú Mua nấm lim xanh bán ở đâu Quảng Ninh và giá bán nấm lim xanh rừng

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!