Những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư xương

Những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư xương

Ngày này, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư xương ngày càng cao và đây không còn là căn bệnh hiếm gặp nữa. Nếu nhận thấy cơ thể có các triệu chứng như đau đớn, sưng hay biến dạng trên cơ thể, toàn thân đau mỏi... thì hãy đi khám bác sĩ ngay để điều trị bệnh kịp thời.

Từ trước tới nay nhiều người cho rằng ung thư xương là bệnh hiếm, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh, số bệnh nhân tăng lên ngày một nhiều khiến các bác sĩ phải lên tiếng cảnh báo.

Đa số bệnh nhân khi nhập viện đều đã có biểu hiện ung thư xương nặng, rất khó khăn trong việc can thiệp y tế. Sau đây là 7 dấu hiệu bất thường của xương, bạn nên đi khám ngay để xác định có phải ung thư hay không.

ung thư xương

Triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư xương

  1. Đau đớn

Một số triệu chứng của khối u xương phát sinh sớm, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không liên tục. Cùng với sự tiến triển của bệnh, cơn đau có thể tăng dần lên, sự phát triển của những cơn đau thường cố định.

Hầu hết bệnh nhân tăng đau vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sự đau đớn diễn ra mơ hồ, bạn gần như khó biết đau từ đâu.

  1. Sưng hoặc nổi u cục

Bệnh ung thư xương thường thì ở thời kỳ đầu, khối u có thể xuất hiện, sờ thấy xương biến dạng. Khi sưng nhiều hơn có thể khiến mô xương nhô ra ngoài, bề mặt trơn bóng hoặc lồi lõm bất thường.

  1. Rối loạn chức năng xương

Khi bệnh nhân bị ung thư xương nặng hơn hoặc vào giai đoạn muộn, sẽ gây ra một số cơn đau, sưng và chức năng xương ở bệnh nhân bị cản trở, gây ra các triệu chứng teo cơ tương ứng kèm theo.

  1. Triệu chứng bị nén ép

Khi có khối u nào đó phát triển trong khoang sọ và khoang mũi có thể gây chèn ép vào não và mũi, xuất hiện triệu chứng áp lực não chậm chạp và nảy sinh các vấn đề về hô hấp.

U vùng chậu nén vào trực tràng, bàng quang, ruột gây cảm giác khó tiểu, khối u tủy đè nén cột sống có thể gây tê liệt.

  1. Biến dạng cơ thể

Do sự phát triển của khối u sẽ làm ảnh hưởng lên hệ xương chi, gây ra các triệu chứng dị tật, cơ thể biến dạng, chi dưới có thể có những thay đổi bất thường so với trước đó.

  1. Gãy xương bệnh lý

Phần xương bị bệnh nếu chỉ cần có một tác động nhẹ sẽ rất dễ bị gãy, đau nặng, thường xuất hiện các triệu chứng đau xương thường xuyên, dễ bị gãy xương, cũng có thể gây liệt chân.

  1. Đau nhức toàn thân

Ở giai đoạn muộn do các độc tố trong khối u kích thích đau có thể có một loạt các triệu chứng xuất hiện toàn thân như mất ngủ, khó chịu, chán ăn, bơ phờ, xanh xao, giảm cân tiến bộ, thiếu máu, suy mòn. Khi gặp những triệu chứng này, bạn nên dành thời gian đi khám càng sớm càng tốt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chữa bệnh sớm luôn tốt hơn để đến khi bệnh đã nặng.

Trên đây là 7 triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư xương mà chúng ta cần lưu ý. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu trên bạn nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời nếu có.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/7-dau-hieu-bat-thuong-cua-xuong-ban-nen-kham-xem-co-phai-ung-thu-82016299142330346.htm

 

Xem thêm:

Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại Hải Phòng giá tốt Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Quận Thanh Xuân Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Huyện Thanh Trì Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại Thái Bình tăng cường Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Huyện Mê Linh Nấm lim xanh thật và giả phân biệt thế nào? Nấm lim mọc ở đâu?

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!