Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam ngày một gia tăng

Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam ngày một gia tăng

Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam đang ngày một gia tăng, đây là căn bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh lý thậm chí đe doạ tính mạng của nam giới.

Trao đổi với Phó giám đốc Bệnh viện Bình Dân, Thành phố Hồ Chí Minh trong hội thảo về bệnh ung thư tuyến tiền liệt được tổ chức bởi Hội Tiết niệu – thận học TP.HCM, Phó giáo sư – tiến sĩ Vũ Lê Chuyên cho biết tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở nước ta đang tăng nhanh đến báo động.

Theo Bệnh viện Bình Dân thống kê, chỉ trong thời gian từ 2008-2019, mỗi năm bệnh viện đã chẩn đoán và tiếp nhận điều trị cho 305 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Trong khi giai đoạn 1999-2001 trung bình chỉ có 112 bệnh nhân bị bệnh này mỗi năm.

tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam

Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam tăng khá nhanh

Thời gian tử vong của bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt cũng khá ngắn, khoảng 41 tháng tính từ khi phát hiện bệnh(khi bệnh đã có biểu hiện rối loạn đi tiểu, tiểu khó, di căn xương, suy thận,…). Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt cao nhất ở đàn ông trên 50 tuổi, khoảng 16% có nguy cơ bị bệnh, đặc biệt nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở đối tượng này lên tới 30%. Vì vậy, đàn ông trên 50 tuổi nên đến bệnh viện tầm soát bệnh hai năm một lần.

Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở nước ta là khá cao, chủ yếu là đàn ông trung tuổi. Do vậy, đàn ông sau 50 tuổi nên chú ý về chế độ sống lành mạnh.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ung-thu-tuyen-tien-liet-ngay-cang-gia-tang-125157.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!