Lò vi sóng có thể gây ung thư và đục thuỷ tinh thể

Lò vi sóng có thể gây ung thư và đục thuỷ tinh thể

Lò vi sóng là vật dụng phổ biến trong các gia đình vì tiết kiệm năng lượng và dễ dùng, bên cạnh lợi ích đó thì nó còn gây ra nhiều rủi ro cho sức khoẻ như gây ung thư và đục thuỷ tinh thể.

 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, sử dụng lò vi sóng nấu ăn có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong tất cả các thực phẩm bởi các enzyme sẽ bị biến tính do quá trình bức xạ.

Có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau xoay quanh vấn đề nguy hiểm khi dùng lò vi sóng. Nhưng điều mà hầu hết tất cả các nhà khoa học đồng ý là nó có gây đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân chính của thị lực kém ở người trên 40 tuổi và là nguyên chủ yếu gây mù lòa.

Lò vi sóng gây ung thư

Ngoài ra, khi làm nóng thức ăn bằng những hộp nhựa sẽ bị rò rỉ một số chất gây ung thư như các chất: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzen, toluen và xylen. Theo các nhà khoa học, tần số vi sóng còn ảnh hưởng đến tim, thay đổi nồng độ trong máu. Một nghiên cứu ở Thụy Sĩ cho biết những người nấu ăn bằng lò vi sóng sụt giảm các tế bào hồng cầu, và sự gia tăng các tế bào bạch cầu và nồng độ cholesterol. Do đó,khi sử dụng lò vi sóng, bạn không nên đứng quá gần và tránh để trẻ ở cạnh đó.
Nếu bạn đã biết lò vi sóng gây ung thư và đục tinh thể thì từ bây giờ không nên lạm dụng lò vi sóng nhiều trong nấu ăn. Hãy sử dụng những phương pháp nấu ăn truyền thống để giúp bạn và người thân có một sức khoẻ tốt và đôi mắt sáng hơn.

Tham khảo : Ung thư cổ tử cung

Theo nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/lo-vi-song-co-the-gay-duc-thuy-tinh-the-ung-thu/697920.antd

Xem thêm:

mẫu đơn bì Sốt nổi mẩn đỏ ngứa ở người lớn là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cà gai leo: Công dụng, cách dùng để điều trị bệnh hiệu quả Rau muống biển Nội soi đại tràng có đau không? Khi nào cần nội soi đại tràng Cách bảo quản nấm lim xanh tránh mốc và xử lý nấm lim xanh bị mốc

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!