Đối tượng nào dễ mắc phải bệnh ung thư?

Đối tượng nào dễ mắc phải bệnh ung thư?

Số lượng người mắc bệnh ung thư ở nước ta ngày càng tăng. Có nhiều nguyên khác nhau gây nên căn bệnh này, tuy nhiên những người có tiền sử cấy ghép sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn bình thường.

Câu hỏi đối tượng nào dễ mắc phải bệnh ung thư được khá nhiều người quan tâm trước thực trạng số người chết vì căn bệnh này gia tăng chóng mặt. Ở khía cạnh y khoa, theo các nghiên cứu lâm sàng cho thấy những người phải cấy ghép bộ phận cơ thể rủi ro mắc ung thư và tỷ lệ tử vong vì ung thư cao hơn. Đây là kết luận một nghiên cứu mới của các nhà khoa học ĐH Toronto (Canada) công bố trên tạp chí JAMA Oncology.

Những ai đã trải qua phẫu thuật cấy ghép có nguy cơ mắc ung thư cao

Từ năm 1991-2000 một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện trên 11.061 bệnh nhân ung thư có cấy ghép thận, gan, tim, phổi ở Ontario (Canada). Trong thời gian này có 3.068 người chết, 20% có nguyên nhân từ ung thư.

Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ mắc ung thư ở những người cấy ghép là 20%, cao hơn khá nhiều so với người không cấy ghép. Tỷ lệ bệnh nhân ung thư có cấy ghép chết vì ung thư cao hơn nhiều, cao nhất ở trẻ em và thấp nhất ở bệnh nhân trên 60 tuổi. Các tỉ lệ mắc và chết vì ung thư cao không liên quan việc bộ phận cấy ghép là bộ phận gì.

Thực tế chưa có lý giải thích hợp nào vấn đề trên vì việc điều trị ung thư ở bệnh nhân ung thư có cấy ghép không đạt được kết quả như ở những bệnh nhân không cấy ghép. Vì hệ thống miễn dịch của các bệnh nhân cấy ghép đã bị suy yếu để không thể thải loại bộ phận cấy ghép.

Những người cấy ghép thường tuổi thọ sẽ ngắn hơn cùng như rủi ro chết vì các bệnh tật cũng khác hơn. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nghiên cứu tìm cách cải thiện hiệu quả điều trị ung thư ở các bệnh nhân cấy ghép.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đối tượng nào dễ mắc phải bệnh ung thư rồi chứ. Nếu bạn thuộc những trường hợp trên thì hãy cẩn thận nhé.

Tìm hiểu thêm về nguyên nhân ung thư Amidan tại đây.

Trích nguồn báo: Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

Câu hỏi 16 Cây thuốc chữa dạ dày hiệu quả nên sử dụng ngay Các biến chứng bệnh dạ dày và cách phòng ngừa hiệu quả Câu hỏi Đau khớp gối có nên đạp xe đạp? Giải đáp cụ thể Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Lào Cai có giá bán nấm lim Quảng Nam

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!