Giới khoa học phát hiện loại đột biến gen gây ung thư vú

Giới khoa học phát hiện loại đột biến gen gây ung thư vú

Bên cạnh các nguyên nhân gây ung thư vú do môi trường, di truyền, nội tiết tốt,... Mới đây các nhà khoa học Hoa Kỳ và Phần Lan đã phát hiện loại đột biến gen gây ung thư vú.

Trang Science Translational Medicine đã đăng tin về kết quả nghiên cứu này, theo đó các nhà khoa học Mỹ và Phần Lan đã tìm thấy được một loại đột biến gen mới có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Loại đột biến gen này có tên Abraxas, nó có liên quan mật thiết với các trường hợp do nguyên nhân ung thư vú do di truyền. Loại gen này có thể tương tác với loại gen gây ung thư vú đã được biết đến trước đó là BRCA1.

đột biến gen gây ung thư

Khoa học phát hiện loại đột biến gen gây ung thư vú mới

Đây là đột biết gen không dễ gặp, nó chỉ được phát hiện trong 2,4% gia đình có người từng bị ung thư vú. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là loại gen này không được bắt gặp ở những người không bị ung thư vú.

Hiện nay, khoa học đã tìm thấy 10 loại gen có nguy cơ gây ung thư vú khác nhau, loại gen phổ biến nhất là gen BRCA1 và BRCA2. Tuy nhiên, chỉ 20% trong số phụ nữ có người thân trong gia đình từng bị ung thư vú có các loại đột biến gen này. Điều này đồng nghĩa với nhiều trường hợp ung thư vú là do các gen khác.

Phát hiện loại đột biến gen gây ung thư vú mới đây có thể giúp giới y khoa tìm ra những phương pháp phòng tránh bệnh ung thư đáng sợ này tốt hơn.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/xac-dinh-dot-bien-gen-moi-gay-ung-thu-vu-75718.html

Xem thêm:

Bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng được không? Lý giải cụ thể Các cách chữa viêm đa khớp an toàn, nhanh chóng Những thực phẩm nên có trong thực đơn hàng ngày khi giao mùa Nữ nhân viên văn phòng chia sẻ hành trình “chiến đấu” với bệnh viêm nhiễm âm đạo tái phát nhiều lần Top 10 thuốc đau khớp của Mỹ tốt nhất 2020 Cách nhận biết nấm lim xanh thật cực đơn giản

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!