Ghép tạng cứu sống bé 3 tuổi bị ung thư gan

Ghép tạng cứu sống bé 3 tuổi bị ung thư gan

Khi phát hiện ra một khối u trên gan của bé Evie, các bác sĩ đã bàn bạc nhiều về trường hợp này vì cô bé đã được phẫu thuật gan nên không thể phẫu thuật nữa mà cần ghép gan.

Sau 4 tháng điều trị, bệnh ung thư gan của Evie lại tái phát mà phương pháp chữa trị duy nhất hiện tại là phải ghép mới. Cô bé bị ung thư gan giai đoạn 4 mặc dù không xuất hiện biểu hiệu sốt hay ốm yếu. Khi siêu âm có một khối u to bằng 2 quả bóng mềm.

Bệnh viện Nghiên cứu St. Jude đã nghiên cứu bệnh u nguyên bào gan là một loại ung thư gan hiếm được chẩn đoán ở gần 1 triệu trẻ em và ảnh hưởng tới trẻ từ lúc sơ sinh đến lúc 3 tuổi. Triệu chứng của bệnh là đau bụng, đau lưng, vàng da, vàng mắt, suy nhược cơ thể, sốt, nôn, mửa…

Ung thư gan đe dọa tới tính mạng con người

Theo các bác sĩ khi Evie được sinh ra đã có khối u này rồi và khi được phát hiện khối u đã quá lớn và không còn khả năng loại bỏ nữa. Evie bắt đầu tiến hành phương pháp xạ trị với hy vọng khối u co lại để có thể phẫu thuật.

Sau khi xạ trị 4 lần khối u co lại và Evie được phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư. Mẹ của Evie cảm thấy rất vui khi nghĩ rằng con gái của mình có thể hết bệnh và như một đứa trẻ bình thường.

Nhưng sau đó khi đi tái khám thì lại thấy rằng Evie có dấu hiệu của tái phát ung thư. Và họ phát hiện ra một khối u mới trên lá gan của cô bé và yêu cầu cần phải ghép gan ngay.

Sau 5 tuần chờ đợi mà chưa có người hiến gan để phẫu thuật nên Evie đã xuất hiện những dấu hiệu vàng da, và các bác sĩ ở bệnh viện Omaha phát hiện ống mật của cô bé 3 tuổi này không hoạt động.

Khối u trên gan phát triển một cách nhanh chóng đã làm hỏng các ống dẫn mật và lan đến ruột non. Chính vì vậy lúc này không chỉ cần ghép gan nữa mà cần cả ruột non và tuyến tụy nữa.

Lúc này cô bé cần phải được điều trị hóa nhất ngay chính vì thế mà cô được chuyển về Des Moines để điều trị hóa chất. Ngay sau đó lại nhận được tin có gan để ghép.

Sau đó, Evie đã được phẫu thuật trong 8 giờ đồng hồ và ca phẫu thuật thành công. Sau khi phẫu thuật, Evie được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Mẹ Fairman của Evie cảm thấy vô cùng vui mừng và biết ơn gia đình đã hiến nội tạng cho con gái của cô.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/be-3-tuoi-bi-ung-thu-gan-duoc-cuu-song-nho-duoc-ghep-tang-n134256.html

Xem thêm:

U bì buồng trứng Thuốc chữa hội chứng ruột kích thích nào tốt và hiệu quả? 10 loại trái cây tăng cường sức mạnh cho thận bạn không nên bỏ qua Ăn trứng ung có tốt không? Tìm hiểu ngay! Bạn đã biết gì về vai trò của từng loại khớp? Bán nấm lim xanh ở Tiền Giang với tác dụng nước nấm và địa chỉ bán

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!