Nâng ngực là một trong những nguyên nhân ung thư vú?

Nâng ngực là một trong những nguyên nhân ung thư vú?

Nâng ngực là phương pháp làm đẹp được chị em phụ nữ ưa chuộng trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên nó lại là nguyên nhân ung thư vú trực tiếp nhất.

CNN đưa tin, cho đến thời điểm hiện tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã nhận được báo cáo, có 9 trường hợp tử vong do phẫu thuật nâng ngực.

Trong quá trình thực hiện thủ thuật nâng ngực, một loại ung thư cực hiếm có tên ALCL ( viết tắt của anaplastic large cell lymphoma) tấn công tế bào hệ miễn dịch và xuất hiện ở da hoặc hạch bạch huyết xung quanh phần mô cấy ngực (implant) dù không phải một dạng ung thư vú. Đây chính là một trong những nguyên nhân ung thư vú.

“Theo các nguồn thông tin cho thấy nguy cơ ALCL đang tăng lên và đe dọa đến những người phụ nữ nâng ngực”, FDA tuyên bố. Năm 2011, cơ quan này đã đặt câu hỏi về nguy cơ ung thư sau khi dao kéo vòng một. 6 năm trôi qua, các nhà khoa học phát hiện hầu hết ca ung thư xảy ra ở người cấy implant bề mặt nhám. Trong số 231 báo cáo gửi đến FDA, có đến 203 trường hợp sử dụng implant loại này.

nguyên nhân ung thư vú

Tu sửa vòng một là nguyên nhân ung thư vú trực tiếp nhất và nhanh nhất.

Theo ước tính của Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ và Quỹ Phẫu thuật Thẩm mỹ Mỹ thì hiện nay có khoảng 10-11 triệu phụ nữ trên thế giới phẫu thuật tư sửa vòng một. Một nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ chị em mắc ALCL – nguyên nhân ung thư vú do nâng ngực là một trên 300.000, mỗi năm không quá 10 ca. Hầu hết ca ALCL tiến triển chậm và có thể điều trị được nếu phát hiện sớm.

FDA khuyến cáo chị em phái đẹp, để đảm bảo sức khỏe của mình thì trước khi nâng ngực cần tìm hiểu kỹ về những tác hại có thể xảy ra và thảo luận với bác sĩ về lợi hại của implant bề mặt trơn và bề mặt nhám. Người đã cấy ghép ngực nên tự theo dõi và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Nếu có vấn đề gì bất thường ở khuôn ngực sau phẫu thuật, các chị em nên đi kiểm tra ngay để phòng tránh những nguyên nhân ung thư vú dù là nhỏ nhất.

Nguồn: VnExpress

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nang-nguc-lam-dep-duoc-canh-bao-co-the-gay-ung-thu-3559607.html?utm_source=search_vne

 

Xem thêm:

Dấu hiệu mất nước trên bệnh nhân tiêu chảy và cách xử trí Những lợi ích tuyệt vời từ quả sa kê có thể bạn chưa biết? Phần 2 Săn nấm linh chi to như chiếc thúng giữa rừng già Phú Quốc Kinh nghiệm chữa bệnh viêm da và sử dụng bài thuốc An Bì Thang để thoát khỏi tình trạng này vĩnh viễn Bài thuốc chỉ với một nắm là ổi khỏi lo rụng tóc. Địa chỉ bán nấm lim xanh ở Bình Thuận và giá gốc nấm lim rừng chuẩn

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!