Nguyên nhân gây ung thư hàng đầu tại Việt Nam chính là thực phẩm bẩn

Nguyên nhân gây ung thư hàng đầu tại Việt Nam chính là thực phẩm bẩn

 Việt Nam đang là quốc gia nằm trong vùng nóng về thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn từ khâu nguyên liệu đến quy trình chế biến, bảo quản và tiêu thụ… với khoảng 7.000-10.000 ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm. Đây cũng là nguyên nhân ung thư ở Việt Nam cao hơn gấp nhiều lần so với thế giới.

Vấn nạn thực phẩm bẩn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, niềm tin của người tiêu dùng mà còn dẫn đến nguy cơ mất cân bằng trong cơ cấu phát triển nông – công nghiệp, hạn chế khả năng xuất khẩu nhiều mặt hàng và làm tổn hại uy tín của hàng hóa Việt Nam.

Theo thống kê mới nhất của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), mỗi năm Việt Nam có khoảng 250-500 vụ ngộ độc thực phẩm với 7.000-10.000 nạn nhân, trong đó có khoảng 100-200 ca tử vong. Nguyên nhân được xác định là xuất phát từ thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật (33%), thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất (27%), thực phẩm vốn hàm chứa các chất độc tự nhiên (37,5%), thức ăn bị nhiễm thuốc trừ sâu (phun hàm lượng cao, không cách ly với ngày thu hoạch) hay các chất phụ gia (hàn the, màu công nghiệp, đường hóa học) với dư lượng độc tố cao…

Thực phẩm bẩn gây ung thư vẫn chưa được kiểm soát chặt chez

Thực phẩm bẩn (thực phẩm có sử dụng chất kích thích, chất tăng trọng, thuốc bảo vệ thực vật quá dư lượng, thuốc ép chín, hóa chất ngâm, tẩm thực phẩm, chất phụ gia…) được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư tại Việt Nam dẫn đến tình trạng gia tăng chóng mặt các ca mắc mới  hiện nay. Các số liệu thống kê cho thấy, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca mới mắc và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư.
Trước vấn nạn thực phẩm bẩn và những hệ lụy khó lường của nó gây ra, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện an toàn, vệ sinh thực phẩm giúp người tiêu dùng nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức về tác hại của các loại thực phẩm “bẩn” nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình; thúc đẩy cơ quan nhà nước thực thi trách nhiệm quản lý và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; thức tỉnh lên án những cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh cung ứng thực phẩm không an toàn do thiếu hiểu biết, vô tâm hoặc cố tình đầu độc người tiêu dùng vì mục tiêu lợi nhuận… , ngày 8/12, Cơ quan đại diện phía Nam Báo Người Tiêu Dùng và Công ty Truyền thông sự kiện 360 đã tổ chức Lễ phát động truyền thông “Thực phẩm sạch – Sức khỏe Việt”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng và sự chung tay, đồng hành của nhiều cá nhân, tổ chức trên cả nước.

Tìm hiểu thêm về bệnh ung thư biểu mô tại đây.

Nguồn

http://www.nguoitieudung.com.vn/thuc-pham-ban-nguyen-nhan-gay-ung-thu-hang-dau-tai-viet-nam-d51824.html

Xem thêm:

ĐẬU MÈO Thuốc Dompil có tác dụng gì? Thuốc Orientmax là thuốc trị bệnh gì? Liều dùng thuốc như thế nào? Cây cò ke: Công dụng, cách dùng và các thông tin cần biết Thuốc Cetasone là thuốc gì? Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả những lưu ý cách dùng nấm lim

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!