Ảnh cây xạ đen chữa bệnh ung thư, chi tiết cách dùng xạ đen chữa bệnh

Ảnh cây xạ đen chữa bệnh ung thư rất dễ bị nhầm với nhiều loại cây khác. Biết được cách dùng xạ đen chữa bệnh sẽ giúp người bệnh nhanh hồi phục, lấy lại sức khỏe.

Ảnh cây xạ đen chữa bệnh ung thư

Trong tiếng Mường, từ “xạ” có nghĩa là gan. Từ “đen” chỉ đặc điểm màu sắc của thảo dược này. Khi cắt thân cây xạ đen, bạn sẽ quan sát thấy có một lớp nhựa màu đen chảy ra.

Cây xạ đen thuộc loại cây dây leo, thân gỗ. Chúng hay mọc thành bụi, khá dễ trồng. Thân cây xạ đen dạng dây, thường dài từ 3 đến 10m. Cành tròn, có màu xám nhạt, không có lông khi còn non. Sau chuyển sang nâu, có lông. và cuối cùng có màu xanh.

Lá xạ đen trông giống như lá chè nhưng to và dài hơn. Khi non, lá có màu đỏ tía, lúc già mới chuyển sang màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, có 7 cặp gân phụ. Bìa lá có răng thưa và thấp, mặt lá không có lông. Cuống lá dài từ 5 – 7mm. Mặt trên của lá tươi, có độ bóng nhất định và màu đậm hơn mặt dưới. Khi còn tươi, lá có màu xanh đen nhạt. Lá xanh quanh năm, không rụng theo mùa.

Thời điểm ra hoa của cây xạ đen vào độ tháng 3 đến tháng 5. Hoa xạ đen có màu trắng, thường mọc ở ngọn hoặc xen kẽ giữa lá và thân. Hoa mọc thành chùm. Mỗi chùm có kích thước từ 5 đến 10cm. Hoa xạ đen có 2 loại: Hoa đực và hoa cái.

Sau khi ra hoa, cây xạ đen bắt đầu tạo quả. Thời điểm tạo quả từ tháng 8 đến tháng 12. Sau vụ đầu tiên ra hoa, các vụ về sau hoa và quả xạ đen ra xen kẽ nhau. Quả xạ đen có hình như nang trứng, kích thước tầm 1cm, nổ thành 3 mảnh.

Cây xạ đen có nhiều dược chất quý, có tác dụng điều trị ung thư, ngăn ngừa khối u phát triển. Các dược chất đó là: Flavonoid, Saponi, Quinon.

Cây xạ đen chữa ung thư nhờ có nhiều dược chất quý

Cây xạ đen chữa ung thư nhờ có nhiều dược chất quý

Cách dùng xạ đen chữa bệnh

Sắc nước xạ đen

Lấy lượng xạ đen quy định cho từng loại bệnh cho vào 1,5 lít nước đun sôi nhỏ lửa trong thời gian 20 phút rồi chắt lấy nước uống.

Cao xạ đen

Lá xạ đen và thân xạ đen có thể nấu thành cao khô để tiện sử dụng và bảo quản. Trung bình 1,5kg lá và thân khô thì nấu thành 100gram cao. Từ đó tính ra liều lượng sử dụng cao xạ đen cho các bệnh cụ thể.

Trà xạ đen

Xạ đen tán thành bột, đóng gói dạng 100gr, 500gr, 1kg; có loại chia thành các túi lọc nhỏ để dễ chia liều lượng.

Cà gai leo xạ đen

Cà gai leo xạ đen là một sản phẩm dành cho khách hàng bị bệnh gan. Sản phẩm này không được biết đến nhiều trên thị trường. Trong thành phần của cà gai leo xạ đen có xạ đen và cà gai leo. Sản phẩm được đóng thành viên nang, đựng trong hộp nhựa. Có vài loại sản phẩm về cà gai leo xạ đen khác nhau.

Cây xạ đen ngâm rượu

Cây xạ đen ngâm rượu giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực. Cho thân cây xạ đen đã phơi khô vào bình sau đó đổ rượu vào. Lượng rượu lắp xắp bề mặt thân cây xạ đen.

Sau khoảng 20 ngày, khi thấy rượu chuyển thành màu vàng đậm là có thể dùng được, mỗi ngày chỉ nên sử dụng một chén nhỏ.

Xem thêm:

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!