Ăn nhiều đường dễ mắc ung thư

Ăn nhiều đường dễ mắc ung thư

Đường là một loại gia vị được mọi người sử dụng nhiều và thường xuyên trong cuộc sống. Nó giúp món ăn thêm ngon hơn và bổ sung năng lượng cho các tế bào. Nhưng không vì thế mà chúng ta nên sử dụng nhiều đường vì ăn nhiều đường dễ bị ung thư.

Theo các nhà khoa học Đại học Texas và Trung tâm Ung thư MD Anderson (Mỹ), chế độ ăn uống nhiều đường và ung thư ở phương Tây có một mối liên hệ chặt chẽ.

Nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan, tuyến tụy và ung thư tử cung thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường . Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy những người uống 2 lon soda trở lên hoặc đồ uống có đường hàng ngày có nguy cơ cao mắc bệnh về ung thư và túi mật. Một số nghiên cứu lại cho rằng, những người tiêu thụ nhiều nhất các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, tăng nguy cơ bị ung thư phổi so với những người ăn ít nhất.

Ăn nhiều đường dễ bị ung thư

Đường là carbohydrate, khi bạn ăn bất kỳ loại carbohydrate nào, tuyến tụy sẽ  sản xuất ra insulin, một hormone giúp chuyển đổi đường thành năng lượng cho các tế bào.Bên cạnh đó ,bạn ăn quá nhiều đường có thể làm cho cơ thể trở nên kháng insulin, nghĩa là nó có để sản xuất ra ngày càng nhiều của hormone gọi là yếu tố tăng trưởng tương tự insulin (IGF) kích thích ung thư phát triển. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều đường cũng làm bạn rơi vào tình trạng viêm trong cơ thể gây ra thiệt hại tế bào và thúc đẩy sự phát triển của các khối u ung thư.
nên ăn ít và đủ đường để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân. Không nên lạm dụng nhiều trong sinh hoạt vì ăn nhiều đường dễ bị gây ung thư.

Theo nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/ly-do-an-nhieu-duong-de-bi-ung-thu/689476.antd

 

Xem thêm:

Đại Hoàng 10+ Mẹo chữa trào ngược dạ dày thực quản tại nhà nhanh chóng 10 cách chữa bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh an toàn tại nhà Vọng Giang Nam Nóng rát dạ dày: Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị hen phế quản

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!