Nam giới tử vong vì ung thư da nhiều hơn phụ nữ

Nam giới tử vong vì ung thư da nhiều hơn phụ nữ

Theo các chuyên gia nghiên cứu về bệnh ung thư ở Anh, tỷ lệ tử vong vì ung thư da ở nam giới là 70%.

Ở Anh cứ 100.000 nam giới và nữ giới thì có lần lượt 3,4 và 2 người tử vong vì ung thư sắc tính, mặc dù tỷ lệ nhiễm bệnh là tương đương nhau, khoảng 17/100.000 người.

tử vong vì ung thư da

Tỷ lệ tử vong vì ung thư da ở nam giới cao hơn hẳn nữ giới.

Tỷ lệ tử vong ở nam giới ngày càng tăng nhanh, trong khi tỉ lệ tử vong ở nữ vẫn ổn định. Tính từ đầu thập niên 1970 đến nay, tỉ lệ nam giới tử vong vì ung thư da đã tăng 185%, trong khi ở phụ nữ tỉ lệ này chỉ tăng 55%.

Theo BS Sara Hiom, trưởng bộ phận chẩn đoán sớm thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Anh, hai lý do chính dẫn đến tỉ lệ tử vong vì ung thư da ở nam giới cao hơn phụ nữ và khoảng cách tỉ lệ tử vong giữa hai phái ngày càng rộng ra là: nam giới được xác định bệnh trễ hơn và phơi da ra nắng nhiều hơn phụ nữ.

Nguồn: http://m.plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nam-de-chet-vi-ung-thu-da-hon-nu-295651.html

Xem thêm:

Làm sao để chữa bệnh rong kinh ở tuổi dậy thì? Bài thuốc lá cây chữa được bệnh ung thư? Nấm linh chi và cách sử dụng không phải ai cũng biết! Top 3 cách chữa bệnh sỏi amidan tại nhà không gây đau Lý giải công dụng chữa bệnh của rau mùi theo Y học cổ truyền Bán nấm lim xanh ở Bắc Kạn và uống nấm lim xanh có tác dụng gì?

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!