Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Sử dụng thuốc phòng bệnh ung thư có tốt không?

Sử dụng thuốc phòng bệnh ung thư có tốt không?

Kết quả nghiên cứu suốt 44 năm của các chuyên gia y tế đã khẳng định phụ nữ sẽ được bảo vệ ung thư ruột, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung nếu sử dụng thuốc tránh thai. Vậy thuốc phòng bệnh ung thư này có thực sự tốt hay không?

Theo như các chuyên gia về sức khỏe nghiên cứu và công bố, họ khẳng định thuốc tránh thai không phải hoàn tốt có hại đối với sức khỏe. Đây còn là một loại thuốc phòng bệnh ung thư mà chúng ta đang bỏ quên. Các nhà nghiên cứu khẳng định, phụ nữ đã dùng thuốc tránh thai được bảo vệ khỏi một số loại ung thư trong vòng 30 năm sau khi ngừng sử dụng thuốc. Nghiên cứu tại Đại học Aberdeen cho thấy những người sử dụng thuốc tránh thai “trong thời kỳ sinh đẻ” ít bị ung thư ruột, ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư buồng trứng hơn những phụ nữ chưa bao giờ dùng thuốc. Các nhà nghiên cứu sau khi xem xét nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở những phụ nữ đã dùng thuốc trong thời kỳ sinh đẻ đưa ra kết luận rằng đã có tiền sử dùng thuốc tránh thai về sau này không có khả năng mắc các bệnh ung thư mới.

Thuốc phòng bệnh ung thư bằng thuốc tránh thai

Tuy nhiên, để có một sức khỏe tốt bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để hiểu rõ hơn về cơ thể mình đồng thời phát hiện nguy cơ mắc bệnh ung thư sớm nhất. Chị em phụ nữ nên sử dụng thuốc để bảo vệ trước những bệnh ung thư. Các kết quả được công bố mới đây từ ​một nghiên cứu lâu nhất từ trước tới nay trên thế giới về những ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc tránh thai.

Khoa Oral Contraception Study được thành lập bởi Đại học Hoàng gia Pháp Luân Đại Pháp vào năm 1968 để nghiên cứu các tác động lâu dài của thuốc tránh thai. Nghiên cứu mới nhất do Tiến sĩ Lisa Iversen thực hiện trên 46.000 phụ nữ và kéo dài trong 44 năm. Iversen-nghiên cứu viên của Viện Khoa học Y học Ứng dụng cho biết: “Vì nghiên cứu được tiến hành trong một thời gian dài nên chúng ta có thể xem xét các ảnh hưởng liên quan đến thuốc tránh thai. Những gì chúng tôi tìm thấy từ việc xem xét dữ liệu trong 44 năm sử dụng thuốc tránh thai giúp phụ nữ ít có khả năng bị ung thư kết tràng, tử cung và buồng trứng. Tác dụng từ việc sử dụng thuốc tránh thai có thể kéo dài ít nhất 30 năm sau khi phụ nữ ngừng sử dụng. Chúng tôi cũng quan tâm tới sự cân bằng của tất cả các loại ung thư trong số những phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai khi họ bước vào thời kỳ mãn kinh. Chúng tôi không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về nguy cơ mắc các bệnh ung thư mới xuất hiện sau này khi phụ nữ già đi. Những kết quả từ nghiên cứu về sử dụng thuốc ngừa thai rất đáng tin cậy.

Cụ thể, nguy cơ mắc bệnh ung thư của những người dùng thuốc không có dấu hiệu gia tang trong suốt cuộc đời họ và tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư kéo dài ít nhất 30 năm”. Nghiên cứu đã nhận được tài trợ từ các cơ quan bao gồm: Hội đồng Nghiên cứu Y khoa, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Hoàng gia và Tổ chức nghiên cứu về các bệnh tim mạch. Nghiên cứu này đã công bố những phát hiện mới nhất trên Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ.

Thể trạng mỗi người một khác, tuy nhiên bạn nên lắng nghe cơ thể của mình và chăm sóc sức khỏe thật tốt bằng thực phẩm, chế độ sinh hoạt cũng như thuốc phòng bệnh ung thư để chống chọi lại mọi nguyên nhân gây bệnh.

Trích nguồn: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Su-dung-thuoc-de-bao-ve-phu-nu-truoc-mot-so-benh-ung-thu/186117729/113/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!