Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách dùng nấm lim xanh sao cho tốt nhất

Cách dùng nấm lim xanh sao cho tốt nhất

Các nghiên cứu trong và ngoài nước đều công nhận khả năng tuyệt vời của nấm lim xanh tới việc tăng cường sức khỏe cho người dùng. Nó cũng được biết đến với tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh về gan, ung thư,… Để có tác dụng tốt nhất, bạn cần biết cách dùng nấm lim xanh  theo đúng khoa học.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh

Tùy theo mục đích của bạn, bác sỹ/dược sỹ sẽ hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh với liều lượng chế biến hoàn toàn khác nhau. Đơn giản và phổ biến nhất là nấu thành nước uống. Bạn sẽ chọn liều lượng nấm theo một tỷ lệ nhất định được đưa ra bởi bác sỹ/dược sỹ. Tiến hành rửa nấm với nước sạch rồi cho vào ấm sắc thuốc Bắc chứa 2 lít nước, đun cô đặc cho đến khi còn khoảng 1,5 lít thì dừng lại. Nước nấm lim xanh cô đặc cần được để nguội ở nơi thoáng mát và chia ra dùng dần trong ngày.

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả thứ hai là ngâm rượu theo tỷ lệ 100 gram nấm với 1 lít rượu. Sau khi được rửa sạch, bạn có thể thái lát nấm lim xanh, ngâm nấm đã được thái lát với rượu gạo loại tốt nhất sau 7 – 10 ngày là có thể sử dụng.

Cách dùng nấm lim xanh phổ biến là đun lấy nước uống hoặc dùng để ngâm rượu

Cách dùng nấm lim xanh phổ biến là đun lấy nước uống hoặc dùng để ngâm rượu

Lưu ý khi dùng nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh hiệu quả nên bạn có thể dùng nấm lim xanh ngay cả khi cơ thể chưa mắc bệnh.

Lưu ý khi dùng nấm lim xanh là nó chỉ được dùng trước hoặc sau khi sử dụng các loại thuốc khác (bao gồm cả thuốc Tây) ít nhất 30 phút để đảm bảo tác dụng của nấm và tránh làm giảm tác dụng của nấm.

Với những người bị nhạy cảm về đường tiêu hóa, nên bắt đầu sử dụng nấm lim xanh với liệu lượng nhỏ, khoảng 5 – 10 gram trong 3 ngày đầu để cơ thể thích nghi dần dần.

Trong trường hợp bệnh nhân không thể uống đủ 1,5 lít nước trong ngày, chẳng hạn như mắc bệnh ung thư thực quản, người nhà có thể nấu cô đặc nấm lim xanh còn từ 0,5 – 1 lít, chia đều 5 lần uống trong ngày để đảm bảo liều lượng vẫn đủ mà không gây khó khăn cho người bệnh trong việc sử dụng.

Những người mắc bệnh gan trong quá trình dùng nấm lim xanh chữa bệnh, nên tránh ăn các đồ tanh tôm, cá, cua…

Tuyệt đối không giữ chân nấm khi sử dụng vì gỗ lim còn lại ở chân nấm có chứa nhiều độc tố gây hại.

Không uống nước nấm đã để qua đêm, ấm đun nước nên chọn loại bình gốm, không đun chung nấm lim xanh với các vị thuốc khác. Không sử dụng nấm lim xanh vừa mới được thu hái, chưa qua sơ chế bởi nấm lúc này còn chứa nhiều độc tố, nó có thể làm giảm tác dụng mong muốn của bạn, thậm chí là có thể gây hại tới sức khỏe.

Tốt nhất, bạn nên hỏi thật kỹ những người có chuyên môn về cách dùng nấm lim xanh rừng. Họ sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết việc lựa chọn đúng tỷ lệ, chế biến phù hợp cho dễ sử dụng và đạt được hiệu quả cao tác dụng mà bạn mong muốn.

Cách dùng nấm lim xanh rừng đúng phát huy công dụng phòng chữa xơ gan

Cách dùng nấm lim xanh rừng đúng phát huy công dụng phòng chữa xơ gan

Xem thêm : cách dùng nấm lim xanh rừng hiệu quả

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...