6 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không thể bỏ qua

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không thể bỏ qua

Ung thư dạ dày là căn bệnh không dễ phát hiện. Nếu cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì bạn cần cảnh giác với bệnh ung thư dạ dày.

Mất cảm giác thèm ăn

Khi ngồi vào bàn ăn bạn cảm thấy rất đói. Tuy nhiên cảm giác thèm ăn nhanh chóng biến mất sau khi bạn ăn được vài miếng và bạn cảm thấy các món ăn không còn hấp dẫn.

Đây được gọi là hiện tượng “no sớm” và là một dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày. Nếu bạn cảm thấy nhanh no hơn hẳn trước đây thì đó là điều đáng báo động.

Đau ở bên trong

Đa số trường hợp đau dạ dày là hệ quả của một căn bệnh nào đó ở ổ bụng hoặc ruột. Tuy nhiên có một vài trường hợp đau dạ dày là biểu hiện của ung thư dạ dày.

Khi bị ung thư dạ dày, bạn thường đau dai dẳng chứ không phải lúc có lúc không. Bên cạnh đó, đau do ung thư dạ dày “kinh điển” là đau ở vùng giữa bụng.

Ợ nóng không dứt

Ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng chung khác của rối loạn tiêu hóa là những dấu hiệu của ung thư dạ dày. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp những triệu chứng này là do một nguyên nhân khác không phải ung thư. Do đó bạn nên khám bác sĩ thường xuyên để biết chính xác bệnh tình của mình.

Táo bón, tiêu chảy, chướng bụng

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Táo bón, tiêu chảy, chướng bụng là những dấu hiệu của ung thư dạ dày

Nếu bị ung thư dạ dày, bạn sẽ có cảm giác đầy bụng, nhu động ruột bị rối loạn. Từng triệu chứng riêng lẻ không phải là dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày. Tuy nhiên mỗi triệu chứng này cùng với những dấu hiệu khác ở trên có thể dẫn đến những xét nghiệm kiểm tra ung thư nếu bác sĩ không thể tìm ra lời giải thích khác.

Nôn ra máu hoặc máu trong phân

Khi bị bệnh ung thư dạ dày, viêm đại tràng và bệnh Crohn, chúng ta đều có thể bị đi ngoài ra máu. Do đó để được chẩn đoán chính xác, bạn nên khám bác sĩ khi có dấu hiệu nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Nếu như bạn mắc bệnh ung thư dạ dày, máu trong phân có màu đen như nhựa đường hoặc nâu sẫm như bã cà phê. Trong khi đó, máu trong chất nôn có màu đỏ tươi và có thể lẫn với màu “cà phê” vì đã bị tiêu hóa một phần.

Sụt cân không rõ lý do

Nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, đái tháo đường tuýp 1, bệnh Addison, và bệnh Crohn đều có thể dẫn đến sụt cân không rõ lý do. Nếu bạn không ăn kiêng nhưng cân nặng vẫn giảm thì nên chú ý đi khám bác sĩ.

Cân nặng có thể sụt giảm từ từ. Bạn có thể bước lên cân và thấy mình đã mất chừng 5 kg trong vòng 6 tháng. Nhưng nếu sụt cân rõ rệt trong khi không thể giải thích được nguyên nhân thì bạn cần đến gặp bác sĩ vì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày.

Nguồn báo:

http://dantri.com.vn/suc-khoe/6-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-da-day-20170522063217914.htm

Xem thêm:

Phương pháp mới điều trị ung thư ruột già hiệu quả với nấm lim xanh Đỗ Trọng Lá lốt chữa bệnh gì? Tác dụng và tác hại của lá lốt? Mua ở đâu tốt? NẤM LIM XANH LOẠI BỎ TẾ BÀO UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT HIỆU QUẢ Cỏ Mực Giá 1kg nấm lim xanh bao nhiêu? Công dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!