Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Tránh bệnh ung thư hiệu quả bằng cách ăn nhạt

Tránh bệnh ung thư hiệu quả bằng cách ăn nhạt

Ung thư là một nhóm bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và không kiểm soát được. Những tế bào này có khả năng xâm lấn vào các mô lân cận, di căn đến các tế bào khác. Vậy để tránh bệnh ung thư hiệu quả bằng cách nào?

Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cho biết, chúng ta nên hạn chế ăn thực phẩm có nhiều muối như thịt lợn xông khói, bánh mỳ mặn để trành bệnh ung thư dạ dày hiệu quả. Theo Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), mọi người đang ăn đến 8,6g mỗi ngày. Đã vượt mức khuyến cáo là 2.6g , nên ăn 6g mỗi ngày.

Tránh bệnh ung thư

Bạn có thể tránh bệnh ung thư bằng cách kiểm soát lượng muối ăn hàng ngày

Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp và có thể dẫn tới bệnh tim, đột quỵ, thậm chí nguyên nhân gây ung thư.

Tại Anh có khoảng 6.000 ca ung thư dạ dày được phát hiện mỗi năm. Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới ước tính có 14% số ca, tức là khoảng 800 người, có thể tránh được bệnh nguy hiểm đó nếu họ chỉ ăn 6g muối mỗi ngày.

“Ung thư dạ dày  khó điều trị thành công, vì hầu hết các ca bệnh không được phát hiện kịp thời. Nghiên cứu này đã nhấn mạnh hơn tầm quan trọng của lối sống trong việc phòng ngăn ngừa bệnh ung thư ngay từ đầu – chẳng hạn ăn bớt muối và tăng cường rau, hoa quả”.

Trên thực tế là phần nhiều muối ăn đưa vào cơ thể không phải từ việc bạn tẩm ướp hoặc đun nấu hàng ngày, mà là có sẵn trong thực phẩm đã chế biến. Các chuyên gia kêu gọi cần có hệ thống “đèn báo hiệu” trên nhãn thực phẩm, chẳng hạn đỏ cho mức cao, vàng cho mức vừa và xanh cho mức thấp.

Việc ăn quá nhiều muối sẽ không tốt cho cơ thể. Cho nên mọi người hãy ăn một lượng vừa đủ, theo mức khuyến cáo của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới để tránh bệnh ung thư xảy ra đối với cơ thể.

Nguồn:

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/an-nhat-tranh-duoc-benh-ung-thu-47875.html

Xem thêm:

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!