Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen, cây xạ đen ngâm rượu được không?

Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen, cây xạ đen ngâm rượu được không?

Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Trong đó nổi bật nhất là nghiên cứu cảu GS. Lê Thế Trung (Nguyên giám đốc Học viện Quân y) chứng minh công dụng chữa bệnh ung thư của cây xạ đen.

Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen được nghiên cứu khoa học chứng minh

Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen được nghiên cứu khoa học chứng minh

 

Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen

Theo tiếng người Mường, “xạ” có nghĩa là gan. Trong Đông – Tây y nghiên cứu, cây xạ đen có tác dụng chữa bệnh liên quan đến gan rất hiệu quả. Xạ đen có khả năng làm giúp lượng mỡ trong gan, cải thiện chức năng gan. Vì vậy, uống xạ đen có khả năng phòng chống, hỗ trợ điều trị viêm gan B, C.

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ác bệnh lở loét, mụn nhọt: Trông Đông y, cây xạ đen có tình hàn, vị hơi đằng vì vậy có tác dụng tiêu viêm, đánh tan mụn nhọt. Bên cạnh đó, cây xạ đen còn có khả năng thanh lọc cơ thể, theo đó làm tan khối u nhọt trong cơ thể.

Điều trị mất ngủ là một trong những công dụng chữa bệnh của cây xạ dden. Uống xạ đen giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, giảm stress.

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị tiểu đường: Với cơ chế điều hòa đường huyết tốt, cây xạ đen giúp người bệnh giữ được các chỉ số huyết áp ổn định.

Giảm mỡ máu khi dùng cây xạ đen: Uống xạ đen mỗi ngày giúp tình trạng mỡ máu cải thiện một cách rõ rệt.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường là công dụng tuyệt vời của cây xạ đen. Cây giúp điều hòa nồng độ đường  trong cơ thể. Nếu sử dụng theo chỉ dẫn của bác sỹ, người bệnh sẽ thu lại được những kết quả đáng mừng.

Đây là những công dụng chữa bệnh của cây xạ đen. Những công dụng này được y học cổ truyển và nghiên cứu khoa học chứng minh. Cây xạ đen chính là thỏa dược chữa bệnh tốt cho sức khỏe con người.

Cây xạ đen ngâm rượu được không?

Với những công dụng chữa bệnh của cây xạ đen tuyệt vời như trên, cây xạ đen được nhiều người tìm mua và sử dụng. Có nhiều cách sử dụng cây xạ đen, trong đó cây xạ đen ngâm rượu là cách khá phổ biến.

Cây xạ đen là thỏa dược tươi, khó cất giữ. Bởi vậy người ta muốn biết cách ngâm rượu cây xạ đen để có thể lưu giữ sản phẩm trong thời gian lâu hơn.

Ghi chép của nhiều nghiên cứu y học cổ truyền dân tộc chỉ ra rằng, xạ đen ngâm rượu là bài thuốc chữa bệnh hay, dễ sử dụng. Ngoài công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, cây xạ đen còn giúp an thần ngủ sâu giấc. Khi ngâm, tác dụng này còn tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, rượu xạ đen còn tăng cường sinh lực, giúp chuyện chăn gối thêm sung mãn.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!