Ám ảnh ung thư – nỗi niềm của nhiều người

Ám ảnh ung thư – nỗi niềm của nhiều người

Nỗi ám ảnh ung thư, mắc rồi thì không khác gì treo sẵn án tử trên người. Ai may mắn thì được chữa trị kịp thời và trở về còn không chỉ còn vô vọng chờ giải thoát.

Dư luận một thời gian trước đã có cú sốc khá lớn về sự ra đi của nghệ sĩ Hán Văn Tình vì ung thư, và sau đó là ca sĩ Minh Thuận phải vật lộn vì căn bệnh này. Trên Facebook đã bùng nổ sự lo lắng của nhiều người vì sợ bạn bè và người thân mắc bệnh. Nỗi ám ảnh ung thư đang làm hoang mang cả cộng đồng.

ám ảnh ung thư

Sự ra đi của nghệ sỹ Hán Văn Tình tạo nỗi ám ảnh ung thư cho nhiều người

Một trường hợp đau lòng của làng giải trí Việt là sự ra đi của diễn viên – người mẫu Duy Nhân. Ca sỹ NGUYỄN HỒNG ÂN chia sẻ rằng: “khi Nhân bị chẩn đoán ung thư, tôi đã chứng kiến bạn đau đớn vì ung thư từ khi nhập viện cho đến lúc ra đi, rất buồn. Đến anh Minh Thuận cũng là người anh tôi rất yêu quý cũng mắc ung thư nữa. Riêng tôi cũng có một người chú và một người cậu bị ung thư nên cũng cảm nhận được nỗi đau đớn, mất mát của những người có thân nhân vướng bệnh này”. Ca sỹ cho biết đã cùng bạn bè đã cùng tham gia Quỹ “Ánh sáng từ tâm” giúp những trẻ mắc bệnh và đã chứng kiến rất nhiều trường hợp thương tâm. Có người cắn răng chấp nhận nhưng có người tinh thần sa sút như nhận được bản án tử hình.

Rất nhiều nghệ sĩ đã qua đời vì ung thư tuy khi tuổi đời còn rất trẻ như Duy Nhân, Trần Lập, Wanbi Tuấn Anh…nên nỗi ám ảnh ung thư là khó tránh khỏi. Nó như 1 án tử có thể đổ ập xuống đầu bất kỳ ai và bất cứ lúc nào. Có những người như anh Minh Thuận mới thấy vui khỏe đó thì giờ sức khỏe đã suy sụp. Nghệ sĩ chúng tôi quanh năm đi lưu diễn, thường chỉ cơm hàng cháo chợ tạm bợ bên ngoài, trong khi đó tỉ lệ người bị ung thư do thực phẩm độc hại không phải ít.

ám ảnh ung thư

Nỗi ám ảnh ung thư chưa bao giờ hết, wanbi tuấn anh ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ

Phỏng vấn chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (quận Tân Phú, TP.HCM), chị chia sẻ: mong những nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm đừng vì lợi nhuận mà sử dụng hóa chất hại người khác. Mong chính quyền xử lý thật nghiêm việc này để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Mỗi người cũng phải có ý thức về căn bệnh này và lên án thực phẩm bẩn. Còn với những nghệ sĩ mắc căn bệnh chết người này, tôi mong họ nhận được thật nhiều sự thương yêu, quan tâm, chia sẻ từ khán giả hơn cả những giờ phút vinh quang. Vừa rồi, tôi bị sốc khi nghe tin đứa bạn mới qua đời vì ung thư sau khi phát hiện bệnh chưa đầy 1 tháng. Chưa hết, một bác ở quê cũng mới phát hiện bị bệnh ung thư dạ dày, không còn khả năng cứu chữa. Những người mà tôi vừa kể đều là những người ở quê và họ có thể được xem là ăn thức ăn tương đối “sạch”, vậy mà họ cũng bị bệnh. Nói thật ám ảnh ung thư thường trực trong tôi không cách nào xóa bỏ được… Thôi đành trời kêu ai nấy dạ…

Còn theo chị Nguyễn Thị Kim Ngân (quận Bình Tân, tp.HCM) : Về kiến thức ngành y thì ít người biết ung thư từ đâu mà ra nhưng hầu hết mọi người đều biết một phần do thực phẩm bẩn và môi trường sống. Việt Nam giờ thực phẩm sạch thì ít, thức ăn nhiễm bẩn hoặc không rõ nguồn gốc lại nhiều, môi trường sống ô nhiễm, như vậy không bệnh mới lạ. Nghe nói bệnh ung thư tôi cũng sợ lắm nên những thực phẩm cho bữa cơm gia đình tôi đều nhờ người nhà ở quê gửi lên. Ngoài ra, tôi rất cẩn thận khi chọn những đồ dùng, thứ gì có xuất xứ từ Trung Quốc không rõ cơ sở sản xuất, không rõ nguồn gốc thì tôi loại ngay. Muốn nấu món gì tôi phải lên mạng tìm hiểu xem có khả năng gây bệnh ung thư hay không. Làm thì làm vậy thôi chứ tôi cũng không chắc mình có thể tránh được bệnh, vẫn nơm nớp trong lòng cho mình và người thân.

Nguồn:http://plo.vn/ban-doc/am-anh-ung-thu-650859.html

Xem thêm:

Bệnh gút còn có nguy hiểm không dưới góc nhìn của các nhà nghiên cứu Dấu hiệu vô sinh ở nam giới Nhân trần Bắc Bật mí cách trị căn bệnh đau bao tử dễ dàng và tốt nhất Bệnh Gut và những điều bạn cần biết Giá nấm lim xanh cty Tiên Phước chính xác nhất

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!