Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Ăn nhiều bánh mì có thể dẫn tới ung thư thận

Ăn nhiều bánh mì có thể dẫn tới ung thư thận

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn nhiều bánh mì có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận.

Kết luận được rút ra sau khi các nhà khoa học Ý nghiên cứu 2.300 người trong vòng hai năm. Họ phát hiện ra rằng những người ăn nhiều bánh mì xuất hiện tế bào ung thư thận. Tuy nhiên các nhà khoa học Anh lại tỏ ra khá dè dặt với kết quả nghiên cứu này.

2.300 người được các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Dược phẩm tại Milan chia làm hai nhóm: một nhóm trong thức ăn có nhiều bánh mì và một nhóm trong thức ăn có nhiều rau và các thức ăn gia cầm.

Sau hai năm theo dõi về chế độ ăn kiêng và lối sống của hai nhóm người này, kết quả cho thấy nhóm ăn nhiều bánh mì xuất hiện các tế bào ung thư biểu mô thận.

Ăn nhiều bánh mì có thể dẫn tới ung thư thận

Ăn nhiều bánh mì có thể bị ung thư thận

Các nhà khoa học cho biết, hàm lượng đường gluco trong bánh mì, mì ống… là nguyên nhân tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận. Lý do là bởi hàm lượng Gluco trong thức ăn làm tăng hàm lượng đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển.

Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư, Anh đã phát biểu rằng đây là báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về loại thức ăn này. Vì thế, mọi người không nên quá hoang mang về kết quả này.

Nhà khoa học Ed Yong cho biết: “Chúng tôi sẽ thu thập thêm nhiều bằng chứng khác nữa từ những kết quả nghiên cứu lớn hơn trước khi chúng tôi đưa ra kết luận về vấn đề này”.

Nhóm những người dùng các loại thực phẩm khác như: cafe, chè, trứng, thịt đỏ, cá, phomat, khoai tây, hoa quả.. không có biểu hiện gì của căn bệnh ung thư thận.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng để tránh ung thư thận thì chúng ta cần tránh ăn các thức ăn dễ bị tăng cân và béo phì. Tỷ lệ người bị béo phì mắc bệnh ung thư thận là 1/4 so với người bình thường.

Nguồn báo:

http://nld.com.vn/khoa-hoc/an-nhieu-banh-mi-co-the-bi-ung-thu-than-167636.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!