Trang Chủ Tin tức và chính sách Bệnh ung thư và kháng thuốc – việc nào nguy hiểm hơn?

Bệnh ung thư và kháng thuốc – việc nào nguy hiểm hơn?

Ung thư là căn bệnh đang có tỉ lệ người chết lớn nhất hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu mới đây thì tình trạng kháng thuốc sẽ trở thành thảm họa của y tế toàn cầu khi là thủ phạm giết người còn vượt qua cả ung thư.

Cho đến năm 2050, tình trạng kháng thuốc của người bệnh sẽ trở thành thảm họa của y tế toàn cầu khi là thủ phạm giết nhiều người hơn cả bệnh ung thư và làm y tế thế giới tiêu tốn khoảng 100.000 tỉ USD mỗi năm. Đây cũng là kết luận của một số cuộc nghiên cứu có tên Đánh giá về kháng thuốc do chính phủ Anh thực hiện đầu năm nay. Người trực tiếp lãnh đạo nghiên cứu là nhà kinh tế học nổi tiếng Jim O’Neill, theo kênh tài chính CNBC (Mỹ).

bệnh ung thư

Các chuyên gia cho biết kháng thuốc còn nguy hiểm hơn bệnh ung thư.

Viện nghiên cứu chính sách RAND Europe (Anh) và Công ty cung cấp dịch vụ nghề nghiệp KPMG đã có những cuộc nghiên cứu về tình trạng kháng thuốc của người bệnh, nhà kinh tế học Jim O’Neill và các đồng sự dự đoán kháng thuốc sẽ làm 700.000 người chết trong năm 2014 và con số này sẽ tăng lên 10 triệu người vào năm 2050 nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Một khi người bệnh dùng thuốc không có tác dụng nữa thì nền kinh tế thế giới sẽ chịu tổn thất khổng lồ, không những phí phạm về chi phí sản xuất thuốc mà năng suất lao động bị giảm vì bệnh nhân trong độ tuổi lao động không được điều trị khỏi bệnh nhất là căn bệnh ung thư.

Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là các nước đang phát triển nhà kinh tế học Jim O’Neill đã cảnh báo . Các nước đặc biệt nguy hiểm là Ấn Độ, Nigeria, Indonesia (kháng thuốc điều trị sốt rét), Nga (kháng thuốc chống lao).

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/khang-thuoc-se-nguy-hiem-hon-ung-thu-516054.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!