Cảnh báo bệnh ung thư gan từ thói quen uống bia mỗi ngày

Cảnh báo bệnh ung thư gan từ thói quen uống bia mỗi ngày

Ung thư gan là loại bệnh rất dễ gặp phải đặc biệt là ở nam giới, một nghiên cứu gần đây cho thấy uống 3 lon bia mỗi ngày có thể sẽ dẫn đến bệnh ung thư gan.

Ung thư gan là loại bệnh rất nguy hiểm bởi ở giai đoạn bắt đầu chúng ta rất khó nhận biết bệnh vì không có biểu hiện rõ ràng, nên thường chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu của bệnh. Tuy nhiên đây cũng là bệnh dễ phòng tránh nhất bằng cách giảm thiểu yếu tố gây bệnh, đặc biệt là nhân tố xuất phát từ việc uống rượu bia.

Theo thống kê của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) thực hiện thống kê 34 nghiên cứu với 8,2 triệu người, trong đó có gần 25.000 người bị ung thư gan. Kết quả cho thấy người tiêu thụ khoảng 3 lon bia hoặc nhiều hơn đồ uống chứa cồn mỗi ngày có thể mắc bệnh ung thư gan.

Một đơn vị bia uống chuẩn chứa 10g cồn. Thông thường một nửa lít bia tiêu chuẩn chiếm hơn hai đơn vị. Vì vậy uống 3 hoặc nhiều hơn 3 lon bia 500 ml một ngày đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu thụ hơn 6 đơn vị cồn.

Ông Amanda McLean, Giám đốcWCRF (Anh) cho biết. “Chúng tôi vẫn không chắc chắn về số lượng cồn có khả năng dẫn đến ung thư gan. Nhưng các nghiên cứu xem xét trong báo cáo này là đủ mạnh để cụ thể hơn nguy cơ”.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến cáo rằng nếu bạn có thói quen uống rượu bia thì nên giới hạn mình ở ngưỡng an toàn. “Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan liên quan đến rượu, tốt nhất nên uống ít hơn 2-3 đơn vị cồn mỗi ngày đối với phụ nữ. Nam giới chỉ uống 3-4 đơn vị mỗi ngày”, tiến sĩ Sarah Jarvis, một cố vấn y tế về đồ uống khuyên.

Ung thư gan là một trong những loại bệnh nguy hiểm nhất với tỷ lệ sống thấp, chỉ đạt 12% sau 5 năm mắc bệnh. Khoảng 782.000 trường hợp trên thế giới được chẩn đoán bệnh này vào năm 2012.

Nguyên nhân gây ung thư gan

Rượu bia và thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư gan

Ngoài việc sử dụng rượu bia thường xuyên, tình trạng thừa cân hoặc béo phì tăng làm tăng nguy cơ ung thư gan. Các chuyên gia ước tính 24% bệnh nhân ung thư gan ở Anh có thể được ngăn chặn nếu người bệnh có trọng lượng bình thường và không uống rượu.

Rượu bia là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất gây nên bệnh ung thư gan, những người nghiện rượu bia thường có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn những người khác do đó cần hạn chế sử dụng rượu bia và đồ ăn chế biến sẵn để ngăn ngừa căn bệnh này.

Nguồn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/uong-3-lon-bia-moi-ngay-co-the-mac-benh-ung-thu-gan-20150327102052049.htm

 

Xem thêm:

6 cách trị mề đay bằng lá khế: Rẻ tiền liệu có hiệu quả? Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Quận Thanh Xuân Ở đâu mua bán chè vằng tại Hưng Yên tăng cường sức khỏe Viêm họng có đốm trắng: Bệnh lý nguy hiểm cần điều trị ngay Địa chỉ mua bán cây xạ đen tại Huyện Ứng Hòa Mua bán nấm lim xanh ở TP HCM các đại lý nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!