Cây xạ đen chữa ung thư tốt không? Giá cây xạ đen ở Hà Nội bao nhiêu?

Cây xạ đen chữa ung thư tốt không? Giá cây xạ đen ở Hà Nội bao nhiêu?

Cây xạ đen chữa ung thư tốt không? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ bệnh nhân. Nguyên nhân là do hiện nay nhiều người cho rằng công dụng của cây thuốc này đang bị các thương nhân “ thần thánh hóa”. Vậy tác dụng thực tế của nó có như lời đồn? Có thực sự xứng danh là “thần dược”?

Cây xạ đen chữa ung thư tốt không?

Hiện nay, trên các cơ sở bán buôn và trang web khi nói về cây thuộc xạ đen đều đính kèm danh xưng mĩ miều là “thần dược”. Những lời quảng cáo khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Đặc biệt là những người đang đối diện với căn bệnh ung thư, hoặc những người có người thân bị ung thư.

Vấn đề cây xạ đen chữa ung thư đã từng được các bác sĩ của Viện Quân Y 103 bỏ 12 năm đào sâu nghiên cứu. Những nghiên cứu đó đã chỉ ra rằng, trong xạ đen có chữa các hợp chất làm hạn chế tế bào ung thư, không cho tế bào ung thư phát triển vì thế nó chỉ có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Thực tế, vẫn chưa thể chứng minh được cây xạ đen chữa bệnh ung thư hoàn toàn.

công dụng của cây xạ đen chữa bệnh ung thư đã được nhiều người biết đến

công dụng của cây xạ đen chữa bệnh ung thư đã được nhiều người biết đến

Tuy nhiên, mặc dù không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng cây thuốc này chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư. Thế nhưng, công dụng của xạ đen chữa bệnh là hoàn toàn đúng. Từ lâu cây thuốc này đã được người Mường xem như là một cây thuốc quý. Xạ đen có tác dụng chữa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, viêm gan A/ B/ C  hay các bệnh cao huyết áp, mụn nhọt, lở ngứa… rất hiệu quả.

 

Giá cây xạ đen ở Hà Nội bao nhiêu?

Trước đây, thời điểm khoảng năm 2005 – 2006 công dụng cây xạ đen chữa ung thư nổi tiếng được nhiều người biết đến và tìm mua. Tuy nhiên, một phần do khai thác quá mức, một phần do gian thương làm lũng loạn, có thời điểm giá cây thuốc bị đẩy lên tới 500.000 đồng/ kg.

Hiện nay, cây xạ đen được trồng nhiều nơi, ở thị trường  Hà Nội giá xạ đen giao động khoảng 140.000 – 200.000 đồng/kg. Một số nơi gần bệnh viện K, bệnh viện U Bướu, lợi dụng tâm lí người bán đội giá cây thuốc đắt hơn tầm 150.000 – 250.000 đồng/ kg.

Người mua có thể dễ dàng tìm mua cây thuốc này ở trên mạng hoặc các hiệu thuốc bắc. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng nên lưu ý tìm mua ở các cơ sở uy tín và kiểm tra thuốc kĩ trước khi bỏ tiền ra mua. Tránh trường hợp mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng khiến cho “tiền mất tật mang”. Bên cạnh đó, luôn ghi nhớ hãy cẩn thận hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm : Giá cây xạ đen

Xem thêm:

Tụt huyết áp nên làm gì? Mẹo chữa tụt huyết áp tại nhà Fulgium® Hội chứng Crouzon Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) Tiểu buốt Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và tác dụng của nấm lim xanh

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

D.s Bách Hùng

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!