Chính sách hỗ trợ điều trị – Thêm hy vọng cho bệnh nhân ung thư nghèo

Chính sách hỗ trợ điều trị – Thêm hy vọng cho bệnh nhân ung thư nghèo

ANTĐ - Bộ Y tế đang trình Dự thảo Quyết định về việc khám về việc những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sống ở vùng sâu vùng xa hưởng chế độ hỗ trợ (hỗ trợ tiền ăn, chi phí đi lại, chi phí thanh toán). Đây sẽ là một giải pháp tốt hỗ trợ người nghèo điều trị ung thư.

Theo Dự thảo thì nhiều bệnh đặc biệt nghiêm trọng, thời gian điều trị lâu dài sẽ được miễn giảm viện phí, chi phí ăn ở và thuốc men. Đối tượng chủ yếu hướng tới đó là người nghèo và những gia đình chính sách. Đặc biệt, người thuộc hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cũng sẽ được hỗ trợ khi điều trị các bệnh: ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc điều trị các bệnh không lây nhiễm khác gặp khó khăn do chi phí điều trị cao và không đủ khả năng tự chi trả chi phí điều trị.

hỗ trợ người nghèo điều trị ung thư

Một đoàn khám chữa bệnh từ thiện cho người bệnh nghèo, đối tượng chính sách tại Hà Nội

Dự thảo quy định cụ thể những đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ người nghèo điều trị ung thư. Đây sẽ là một giải pháp dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, đối với người bệnh đã tham gia thẻ BHYT, trường hợp chi phí khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT và phần phải đồng chi trả theo quy định của pháp luật về BHYT lớn hơn mức lương cơ sở cho mỗi đợt điều trị thì người bệnh phải thanh toán tối đa số tiền bằng mức lương cơ sở, phần còn lại được Quỹ hỗ trợ để thanh toán cho cơ sở khám, chữa bệnh.

Tùy từng trường hợp khác nhau sẽ có những quy định và biện pháp để đảm bảo quyền lợi chung cho những hoàn cảnh này. Trường hợp người bệnh chưa tham gia bảo hiểm y tế, được Quỹ hỗ trợ 50% chi phí khám bệnh, chữa bệnh nhưng tối đa không quá 6 lần mức lương cơ sở cho 1 đợt điều trị. Trường hợp phải điều trị nhiều đợt trong năm thì tổng số tiền hỗ trợ từ Quỹ tối đa không quá 12 lần mức lương cơ sở/1 năm. Dự thảo nêu rõ, Quỹ không hỗ trợ chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các trường hợp người bệnh tự lựa chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (trái tuyến, vượt tuyến) hoặc khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu.

Nguồn:http://anninhthudo.vn/xa-hoi/nguoi-ngheo-duoc-ho-tro-khi-dieu-tri-ung-thu-chay-than/690100.antd

Xem thêm:

Cây mật gấu có tác dụng gì, uống hàng ngày tốt không và cách dùng 6 bài tập giúp máu lưu thông tốt hơn và ngăn ngừa đột quỵ 11 Cách trị tàn nhang bằng mật ong kết hợp với nguyên liệu tại nhà Cây phèn đen: Phân loại, cách dùng, tác dụng và địa chỉ mua 6 động tác tập thường xuyên giúp GAN hoạt động tốt nhất, đào thải độc tố khỏi cơ thể Tìm nấm lim xanh mọc ở đâu với cách chế biến bảo quản nấm lim

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!